MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ trà nhụy hoa nghệ tây

MẠNH HOẠT (HEALTHLINE) LDO | 15/02/2022 10:30

Nhụy hoa nghệ tây được xem là loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới bởi những công dụng tuyệt vời của nó với cơ thể. Đặc biệt, Healthline đã chỉ ra 5 lợi ích của trà nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Theo tạp chí Khoa học Y khoa Ấn Độ, nhụy hoa nghệ tây giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Đặc tính chống oxy hóa trong nhụy hoa nghệ tây giúp bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng huyết áp cao, phòng tránh các bệnh về tim mạch một cách hiệu quả.
Giúp cải thiện trí nhớ: Hai hoạt chất crocin và crocetin trong nhụy hoa nghệ tây có khả năng cải thiện trí nhớ. Loại thảo dược này cũng mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến não, như Parkinson, hội chứng suy giảm trí nhớ (Alzheimer).
Chống trầm cảm: Không chỉ tốt cho trí nhớ, trà nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm. Đó là nhờ các hợp chất trong saffron như tannins, alkaloids, flavonoids, saponins và anthocyanins giúp cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh có trong não, làm giảm nguy cơ gây ra trầm cảm.
Cải thiện các hội chứng tiền kinh nguyệt: Theo nghiên cứu trên tạp chí International Journal of Obstetrics & Gynaecology, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện các hội chứng tiền kinh nguyệt như đau lưng, đau bụng, mệt mỏi, tâm trạng căng thẳng,...Do đó, khi sắp đến kỳ kinh nguyệt bạn có thể sử dụng loại thảo dược này để giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.
Phòng chống ung thư: Nhụy hoa nghệ tây rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại. Flavonoid trong hoa nghệ tây giúp nó có khả năng chống lại bệnh tật và nấm gây hại. Do đó nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Cách pha trà nhụy hoa nghệ tây: Trà nhụy hoa nghệ tây được pha chế đơn giản bằng cách ngâm các sợi trong nước nóng. Bạn cũng có thể trộn nó với lá trà hoặc thêm các loại thảo mộc và gia vị khác. Đun sôi nước, thêm vào vài sợi nhụy hoa nghệ tây. Ngâm khoảng 5 đến 8 phút rồi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn