MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

5 thực phẩm tưởng lành mạnh nhưng có thể gây hại tới sức khỏe

Việt Anh (Theo Brightside) LDO | 12/01/2022 15:00

Lựa chọn thực phẩm là việc rất quan trọng hàng ngày, bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của mỗi người. Tuy nhiên, có một số lầm tưởng trong việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày chúng ta nên biết, theo Brightside.

Các loại nước ép trái cây và sinh tố bán sẵn đóng hộp được cho là sự thay thế lành mạnh cho trái cây thông thường. Tuy nhiên, đây là sai lầm. Bởi, nó không chỉ chứa lượng đường tương đương với soda mà còn thiếu vitamin và chứa calo rỗng, không cung cấp năng lượng. Hãy sử dụng trái cây tươi để hấp thụ nguồn vitamin tốt nhất. 
Mặc dù sữa có chứa canxi và vitamin D, nhưng nếu uống quá nhiều sữa có thể khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều lượng calo cần thiết cho một ngày. Đặc biệt, nếu trên 25 tuổi, cơ thể có thể gặp rủi ro nếu uống quá thường xuyên. Hãy lựa chọn các thực phẩm giàu vitamin D và can xi khác, để tránh nạp quá nhiều calo. 
Soda không đường được nhiều người cho là thức uống lành mạnh bởi nó không chứa calo. Mặc dù vậy, hàm lượng phốt phát trong các loại soda này sẽ làm mất sự cân bằng khoáng chất trong xương. Nước lọc sẽ là lựa chọn tốt hơn so với soda. 
Bánh mì là thực phẩm có hàm lượng calo khá cao và ít vitamin, thậm chí cả chất xơ. Bánh mì trắng cắt lát đã chứa tới 3g đường mỗi lát, và kể cả loại bánh mì nguyên cám cũng sử dụng nhiều đường hơn để lấn át vị đắng của bột mì nguyên cám. Nên hạn chế ăn bánh mì, bạn có thể dùng ngũ cốc nguyên hạt để thay thế. 
Dầu ô liu được coi là một trong những loại dầu lành mạnh nhất, nhưng điều đó chỉ đúng khi nó là loại dầu nguyên chất. Đa số các loại dầu ô liu được bày bán đều là “thực phẩm đã qua chế biến”, lượng dinh dưỡng cũng không được nguyên vẹn, thậm chí có hại. Nên lựa chọn dầu nguyên chất, hoặc hạn chế tiêu thụ dầu ô liu khoảng 3 muỗng mỗi ngày. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn