MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

6 bí quyết kết hợp thực phẩm giúp giảm cân, loại bỏ mỡ bụng

Bảo Bình (Nguồn eatthis) LDO | 20/03/2022 09:31
Để giảm cân, đốt cháy mỡ bụng, bạn cần kết hợp các loại thực phẩm một cách hợp lý khi chế biến món ăn.

1. Bơ + chuối. Kết hợp các nguồn protein và carbs lành mạnh không chỉ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện mà còn giúp bạn no lâu hơn. Cả protein và chất béo lành mạnh đều làm chậm quá trình tiêu hóa đường của cơ thể, giúp giữ lượng đường trong máu không tăng đột biến. Trong sự kết hợp này, chuối là nguồn cung cấp carbohydrate và bơ đậu phộng là nguồn cung cấp protein, chất béo cho bạn.

2. Ớt chuông + trứng. Trong trứng chứa chất dinh dưỡng tăng cường trao đổi chất được gọi là choline và ớt là nguồn cung cấp vitamin C. Thái một ít ớt, cho vào chảo nóng cùng một ít dầu ô liu, thêm vào hai hoặc ba quả trứng và xào chúng lên để chế biến món ăn giữ cho bạn thân hình thon gọn.

3. Hạt dẻ cười + hạnh nhân. Sự kết hợp của hạt dẻ cười và hạnh nhân được các chuyên gia đánh giá có thể hỗ trợ hiệu quả việc giảm cân. Một nghiên cứu được in trên Tạp chí của Hiệp hội dinh dưỡng thể thao quốc tế cho thấy rằng axit amin L-arginine, được tìm thấy trong hạnh nhân, giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo và carbs hơn trong quá trình tập luyện. 

4. Sữa chua + quế. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu cả canxi và vitamin D có thể làm giảm đáng kể lượng chất béo cơ thể hấp thụ và lưu trữ. Quế không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện độ nhạy insulin. Nên thưởng thức bộ đôi sữa chua và quế như một bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ buổi chiều.

5. Cá ngừ + gừng. Kết hợp một cuộn cá ngừ hoặc một miếng sashimi cá ngừ với gừng có thể giúp cơ bụng của bạn săn chắc hơn. Gừng đẩy nhanh quá trình tiêu hoá của dạ dày, ngăn chặn một số gen và enzym trong cơ thể thúc đẩy chứng viêm gây đầy hơi. Trong khi đó, cá ngừ là nguồn chính của axit docosahexaenoic, một loại chất béo omega-3 có thể ngăn chặn các hóa chất gây căng thẳng thúc đẩy quá trình lưu trữ và điều chỉnh giảm các gen chất béo trong dạ dày, ngăn không cho các tế bào mỡ bụng phát triển lớn hơn.

6. Táo + dưa hấu. Các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây có thể hỗ trợ giảm cân. Táo là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất và chất dinh dưỡng này không thể thiếu để giảm mỡ nội tạng. Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist cho thấy nếu sử dụng thêm 10 gram chất xơ hòa tan mỗi ngày trong 5 năm, chất béo nội tạng có thể giảm 3,7%. Trong khi đó, dưa hấu là một trong những loại trái cây tốt nhất để giảm béo, giúp săn chắc vòng eo bằng cách cải thiện cấu hình lipid và giảm tích tụ chất béo. Hai loại trái cây này sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho bữa sáng hoặc tráng miệng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn