MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

7 lợi ích khó tin khi sử dụng cần tây để giảm cân

Bảo Bình (Theo eatthis) LDO | 08/03/2022 11:13

Được sử dụng nhiều như một thực phẩm hỗ trợ giảm cân, cần tây còn có nhiều tác dụng đặc biệt khác như điều hoà huyết áp, chống lại tế bào gây ung thư...

1. Tác dụng lợi tiểu: Cần tây hỗ trợ lợi tiểu tự nhiên, loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể nhờ hợp chất phthalides. Với những người bị đầy bụng, khó tiêu, thường xuyên ăn các loại rau họ cải như cần tây có thể giúp giảm đầy hơi nhanh chóng. Trong cần tây chứa nhiều chất điện giải, vitamin và chất xơ, được xem là thực phẩm bổ sung hiệu quả cho bữa trưa hoặc ăn nhẹ. Bạn có thể cắt cần tây thành từng cọng, ngâm trong cốc nước và bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ giòn.
2. Cung cấp chất điện giải: Là một nguồn cung cấp chất điện giải, cần tây giúp bổ sung nước vào các tế bào trong cơ thể một cách tự nhiên. Nếu cảm thấy da khô nẻ, bạn nên ăn nhẹ một vài cọng cần tây và bổ sung thêm nước. Chất điện giải trong cần tây đặc biệt quan trọng đối với những người vận động mạnh, tập thể dục. Hãy cân nhắc sử dụng cần tây với bơ đậu phộng như một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện..
3. Đốt cháy calo: Cần tây là một trong những loại thực phẩm hiếm hoi khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào. Ngoài công dụng giảm cân, cần tây có thể đẩy mạnh hấp thụ các vitamin cần thiết, giúp cơ thể duy trì sự năng động và khỏe mạnh.
4. Cải thiện quá trình đông máu: Vitamin K được tìm thấy trong cần tây và nhiều loại rau xanh và có tác dụng cải thiện quá trình đông máu. Cơ thể bạn sẽ phản ứng nhanh hơn với các vết cắt hoặc vết thương nhỏ thông qua quá trình đông máu.
5. Cải thiện hệ tiêu hoá: Trong cần tây chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện, ổn định quá trình tiêu hoá trong cơ thể. Chất xơ là một loại carbohydrate giúp kiểm soát sự thèm ăn, hấp thụ nước để giúp lấp đầy dạ dày. Nhấm nháp vài cọng cần tây sống giúp đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày là 25 đến 38 gram.
6. Giảm huyết áp: Kali là chất điện giải tuyệt vời giúp điều hoà huyết áp trong cơ thể. Để cải thiện huyết áp một cách tự nhiên, bạn nên tăng cường sử dụng các loại rau có hàm lượng kali cao như cần tây. Thực hiện chế độ ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và ít natri được chứng minh có thể làm giảm huyết áp.
7. Chống lại các tế bào ung thư: Chất chống oxy hóa trong cần tây giúp vô hiệu hóa các tế bào hình thành ung thư trong cơ thể và phục hồi các tế bào bị tổn thương. Hợp chất polyacetylenes có trong cần tây là một loại chất chống tác dụng phụ của hóa trị liệu và ngăn chặn sự hình thành của nhiều loại ung thư, đặc biệt là: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột, ung thư trực tràng, ung thư tụy và ung thư bạch cầu.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn