MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Ăn sáng Sài Gòn

Việt Văn LDO | 17/06/2022 09:02
Với nhiều người thì bữa sáng rất quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho cả ngày, bởi thế ăn sáng phải chất lượng và đủ no. Khác với nhiều người Hà Nội, bữa ăn sáng có phần nhẩn nha và thong dong, nói chung người Sài Gòn ăn sáng có phần khẩn trương và nhanh gọn hơn (dĩ nhiên vẫn có ngoại lệ) để sớm bắt đầu cho một ngày mới. Một năm trước, Sài Gòn vắng tanh trong đại dịch Covid-19 thì nay nhịp sống sôi động đã trở lại với thành phố không ngủ này. Bữa sáng người Sài Gòn cũng mang màu sắc đa dạng.  

Các món chủ đạo vẫn là cơm tấm, bánh mì và hủ tiếu.

Cô Phượng chủ quán cơm tấm trên đường Lý Tự Trọng, quận 1 bán cơm tấm đã 50 năm nay quán cô rất đông khách vào buổi sáng.
Một đĩa cơm như thế này giá 50k ở quán cô Phượng.
Một điểm ăn sáng trong hẻm phổ Phạm Ngũ Lão.
Bữa sáng với bát bún của ông Hà bán vé số. Ông bảo cậu chụp tôi vì tôi đẹp trai chứ gì!
Hủ tiếu cũng được nhiều người ưa thích.
Đặc biệt là cơm tấm với trứng ốp la, thịt heo, bì và thêm tý dưa leo cùng bát canh nhỏ là người lao động có thể yên tâm làm việc tới trưa. Bánh mì Sài Gòn cũng rất đa dạng, bánh mì ăn chung với trứng, xúc xích, thịt bằm hoặc bánh mì bì, bánh mì thịt heo nạc...
Chị Nguyễn Hồng bán bánh mì có tiếng trên phố Đỗ Quang Đẩu. Ổ bánh mì bì chị bán có 15k. Xưa ở đây là tiệm bánh Ba Quyền nổi tiếng của bà ngoại chị trước đây.
Chị Hồng luôn chân luôn tay.

Còn hủ tiếu xá xíu, hủ tiếu xí quách... luôn được ưa thích. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn