[Ảnh] Trầy vi tróc vảy nghề lặn hải sản “độc”
LDO
|
01/09/2018 09:15
Nhiều người thưởng thức cua đỏ, ốc dù, ốc cay, vú nần... “sướng” với độ ngon, lạ của nó nhưng ít ai biết nghề lặn bắt chúng phải “trầy vi tróc vảy” ở các gành đá biển. Điều thú vị là không phải nơi nào cũng có các loài ốc ấy và không phải ai cũng được ăn nếu chẳng phải người dân bản địa Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Chúng tôi theo chân các thợ lặn hành nghề này ra gành biển Nam Ô, gành Sứng (còn gọi là làng Cùi, ở chân đèo Hải Vân). Trực tiếp chứng kiến và cả tự mình cắm đầu xuống biển, mới thấm thía cảnh giành giật “áo cơm” vô cùng cực biết dường nào.