MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bí kíp luộc gà thơm ngon vàng óng áp dụng ngay Tết Nguyên đán

DU DU LDO | 21/01/2023 06:00
Gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền. Tuy nhiên luộc gà như thế nào để thành phẩm vừa đẹp mắt vừa thơm ngon là điều không phải bà nội trợ nào cũng biết. Vì vậy hãy tham khảo những mẹo luộc gà dưới đây để áp dụng trong dịp Tết Nguyên đán này. 
Đầu tiên mua gà về xát muối thật kĩ và rửa sạch. Sau khi làm sạch gà xong, bóc hết những lá mỡ ở bụng và phần ức sát cổ gà ra áp chảo lấy mỡ gà... Gà sau khi bóc hết mỡ bỏ vào nồi, đổ ngập nước. Lưu ý có thể thêm củ hành khô hay củ hành tây hoặc gốc hành vào luộc cùng để thịt thêm vị thơm ngon. Ảnh và công thức: Du Du.
Trong lúc đang luộc gà thì mang mỡ gà đi áp chảo để lấy nước mỡ. Lưu ý lúc đầu cho mỡ vào áp chảo mọi người nên đậy vung chảo; đun lửa vừa đến khi không còn tiếng mỡ nổ. Khi mở vung vặn lửa nhỏ hết cỡ để mỡ được trong không bị cháy. Ảnh và công thức: Du Du.
Sau đó dùng bột nghệ cho vào chén nhỏ rồi đổ nước mỡ gà vừa rán vào khuấy đều lên và đợi bột nghệ lắng xuống. Ảnh và công thức: Du Du.
Dùng phần mỡ gà nghệ quét đều lên thân gà để cho ra thành phẩm gà vàng ruộm. Ảnh và công thức: Du Du. 
Để chặt gà đẹp mọi người nên chờ gà nguội. Ảnh và công thức: Du Du.
Những bà nội trợ cũng có thể đổi món bằng cách rút xương gà luộc để ăn phở, hoặc trộn gỏi.
 Thêm lá chanh vào đĩa gà luộc để đẹp mắt, dậy mùi thơm và ngon đúng điệu. Ảnh và công thức: Du Du. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn