MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm mứt mãng cầu đơn giản, thơm ngon đón Tết Nguyên đán 2022

GIA LINH LDO | 28/01/2022 08:07

Mứt là món ăn quen thuộc ngày Tết của các gia đình người Việt. Nếu như đã quá quen với mứt dừa, mứt gừng hay mứt cà rốt,… thì mứt mãng cầu sẽ là một sự lựa chọn mới, thơm ngon lại vô cùng đơn giản.

Chọn trái mãng cầu chín muồi trên cây hoặc hái những trái già rồi để trong gạo cho chín để làm mứt. Ảnh: Thái Thành Nhân
Gọt vỏ hoặc cạo lớp vỏ bên ngoài, rút bỏ cùi, sau đó xé trái mãng cầu ra thành từng múi. Ảnh đồ họa: Gia Linh
Trộn với đường theo khẩu vị của từng người. Cuối cùng, phần hỗn hợp mãng cầu và đường sẽ được đun trên bếp củi tới khi sệt lại và ngả màu vàng là đạt. Ảnh đồ họa: Gia Linh
Tùy theo từng trái mãng cầu mà màu sẽ ngả vàng khác nhau. Có thể làm mứt mãng cầu theo cách sấy nắng, tuy nhiên làm theo cách này thì mứt sẽ ngọt, thích hợp cho người thích ăn ngọt hoặc dùng nhâm nhi với trà đắng. Ảnh: Thái Thành Nhân
Mứt mãng cầu sau khi đun xong thơm phức, ngọt thanh, có cả vị chua chua rất dễ ăn. Bên cạnh đó, có thể bỏ mứt vào tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và mứt ăn sẽ mát hơn. Ảnh: Thái Thành Nhân

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn