MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cảm nhận trọn vẹn các hương vị phở Việt tại "Ngày của Phở 12.12"

Mai Hương - Minh Ánh LDO | 12/12/2020 17:26

Sáng 12.12, Ngày của Phở đã diễn ra tại Aeon Mall Hà Đông. Tại chương trình, các thực khách được tham quan và thưởng thức rất nhiều hương vị phở trứ danh của khắp mọi miền tổ quốc.

Sáng 12.12, Ngày của Phở đã diễn ra tại Aeon Mall Hà Đông thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Để tham dự chương trình, thực khách có thể mua vé 10.000 đồng, bao gồm một bát phở.
Toàn bộ doanh thu 10.000 đồng sẽ được dùng trao học bổng cho các em nhỏ khó khăn, học giỏi tại huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An. Khách muốn dùng thêm phở có thể thao tác lại từ đầu.
Ngày của phở 12.12 hằng năm là ngày mà những người Việt Nam hay những người yêu phở cùng tôn vinh một món ăn theo những cách khác nhau. Chị Nguyễn Thương Hiền, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội là một tín đồ chuộng phở, đến tham quan ngày hội hôm nay, chị đã gần như thử hết các quầy hàng ở đây, "mỗi quầy hàng ở đây cho mình thử ở những bát giấy nhỏ, mình loanh quanh ở đây cũng đã gần tiếng rồi, tổng cộng thử được 3 hàng phở, có phở bò, phở gà, phở gói, nói chung là hàng nào phở cũng ngon hết ý", chị Hiền hào hứng chia sẻ với PV báo Lao Động.
Đến tham dự chương trình ngày hôm nay, các thực khách cũng sẽ được tặng voucher để dùng phở miễn phí khi chụp hình với cổng Ngày của phở 12.12, check-in Facebook với hastag #NgaycuaPho12thang12 #NgaycuaPho1212. Nhiều em nhỏ cũng rất thích thú với các hoạt động này.
Trong suốt thời gian này, các doanh nghiệp, nhà sản xuất liên quan đến phở cũng có các trò chơi, gameshow, biểu diễn và giới thiệu sản phẩm của mình cho khách tham dự chương trình.
Có 8 quầy phở ngon sẵn sàng phục vụ thực khách như phở Vượng, phở sâm Ngọc Linh, phở Hoa hồi vàng...
Mục tiêu lớn được đặt ra làm sao sau Ngày của phở, những người yêu thích phở và muốn nấu phở đều có thể cho ra được một nồi phở thực sự là… phở.
Trong sáng khai mạc có một buổi trò chuyện đặc biệt giữa nghệ nhân dân gian Phạm Ánh Tuyết, người nấu bếp duy nhất ở Việt Nam hiện nay được phong danh hiệu Nghệ nhân dân gian với các thí sinh, bà nội trợ về bí quyết nấu một nồi phở đúng chuẩn.
Tại Ngày của Phở, Chị Phan Thị Tuyết, Hà Đông, Hà Nội cho biết cùng con nhỏ đến thưởng thức phở. "Ngày hôm nay đến đây mình cũng không nghĩ là sẽ được có cơ hội học thêm nhiều những bí quyết nấu Phở ngay tại nhà như vậy. Nếm những tô phở của các hàng phở nổi tiếng, mình cũng muốn nhanh nhanh về nhà để làm thử cho gia đình mình ăn. Quả thật sự kiện này rất là bổ ích", chị Tuyết chia sẻ.
Các quầy hàng chuẩn bị rất nhiều thực phẩm tươi ngon, công khai chế biến trước mặt hàng trăm thực khách.


Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn