MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cần tây và 6 loại nước ép rau củ cực tốt cho sức khoẻ

Bảo Bình (Nguồn: medicalnewstoday) LDO | 05/01/2022 06:00
Thường xuyên sử dụng nước ép rau củ như cần tây, cà rốt... giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng và vitamin trong cơ thể. 
Cà rốt: Nước ép cà rốt chứa vô số chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể, bao gồm: Vitamin nhóm B như beta-carotene, niacin, biotin và axit pantothenic, vitamin E, vitamin K. Trong củ cà rốt chứa các hợp chất phenolic là các chất chuyển hóa thứ cấp của thực vật. Các hợp chất phenolic có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống lão hóa. Cà rốt cũng chứa carotenoid, bao gồm vitamin A và beta-carotene. Những chất này có khả năng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, duy trì chức năng miễn dịch bình thường, duy trì làn da và tăng cường thị lực. Ảnh AFP
Cải bắp: Bắp cải chứa các chất chống oxy hóa choline, beta-carotene, lutein và zeaxanthin cũng như các flavonoid kaempferol, quercetin và apigenin. Một thí nghiệm trên chuột vào năm 2018 cho thấy bắp cải có các đặc tính chống viêm, giúp giảm viêm da. Tuy nhiên, vẫn cần các nghiên cứu thêm ở người về khả năng của bắp cải. Ảnh AFP
Củ cải: Củ cải đường là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, folate, phốt pho, và magiê. Sử dụng củ cải đường làm nước ép có thể tăng cường oxit nitric (NO) trong cơ thể. Điều này giúp ích trong việc điều trị các bệnh tim mạch. Ảnh AFP
Mùi tây: Rau mùi tây có nhiều vitamin A, vitamin K và vitamin C. Dân gian cho rằng mùi tây có tác dụng tự nhiên lợi tiểu, giúp thải nước và muối ra khỏi cơ thể. Sử dụng mùi tây làm nước ép còn có thể giúp giảm huyết áp cao và đầy hơi. Ảnh AFP
Cần tây: Cần tây là một phần của họ Hoa tán (Apiaceae), bao gồm cà rốt và mùi tây. Thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cũng như vitamin K, folate, vitamin A, kali và vitamin C. Cần tây có tác dụng chống viêm do có các chất phytochemical như axit phenolic và flavonoid. Sử dụng nước ép cần tây thường xuyên giúp cải thiện bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, béo phì và tăng đường huyết. Ảnh AFP
Dưa chuột: Nhiều người thường chọn dưa chuột để kèm với rau khi ép nước. Trong dưa chuột có chất dinh dưỡng như kali, một loạt các vitamin B, vitamin A, beta-carotene và lutein. Thường xuyên sử dụng nước ép dưa chuột có thể làm dịu da, giảm kích ứng và sưng tấy trên da. Ảnh AFP

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn