MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cảnh đối lập giữa 2 phố ẩm thực cách nhau chỉ 1km ở TPHCM

Nguyên Chân - Thanh Chân LDO | 09/11/2023 20:51

TPHCM - Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, trong khi cách đó khoảng 1km phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) lại chỉ có lác đác khách.

Đưa vào hoạt động từ tháng 12.2022, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn về ẩm thực, vui chơi giải trí đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế, tuyến phố này luôn trong tình trạng vắng vẻ.
Ghi nhận của Lao Động trong tối 9.11.2023, sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, tại phố ẩm thực này đang khá vắng vẻ, chỉ có một số quầy hàng có khách.
19h, cửa hàng mì trộn của chị Vy trong tình trạng không một bóng khách.
Chị Vy cho biết, cửa hàng này chị mở đến nay đã hơn 3 tháng, tuy nhiên việc buôn bán đang khá ế ẩm, lượng khách đến đây kể cả ngày cuối tuần cũng rất ít. “Gian hàng ít, món ăn không đa dạng, xe cộ di chuyển đông là một trong những nguyên nhân chính khiến phố ẩm thực này không được như kỳ vọng. Nếu tôi là người dân đi chơi, ăn uống tôi cũng lựa chọn địa chỉ khác chứ không đến đây“, chị Vy nói.
Những gian hàng phần lớn trong tình trạng vắng vẻ, chỉ thi thoảng mới đón được một vài khách.
Trong khi đó, tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10), cách phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền chỉ khoảng 1km là khung cảnh đông đúc, buôn bán nhộn nhịp.
Các gian hàng tại đây luôn trong tình trạng chật kín khách bất kể ngày nào. Chị Hiền Oanh (Quận 3) cho biết, mỗi tháng sẽ đến phố ẩm thực này từ 2-3 lần. "Ở đây có rất nhiều món ăn, rất dễ lựa chọn, không cần phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ hôm nay ăn gì", chị Hiền Oanh chia sẻ.
Món ăn đa dạng hội tụ từ nhiều vùng miền là một trong những điều giúp phố ẩm thực này níu chân được thực khách.
Tại TPHCM, ngoài 2 phố ẩm thực này, còn một số phố ẩm thực khác như Vĩnh Khánh (Quận 4), Phú Lâm (Quận 6),... sắp tới đây phố ẩm thực Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) sẽ được đưa vào hoạt động. Việc phát triển các khu phố ẩm thực sẽ giải quyết các vấn đề an sinh xã hội cho người dân địa phương cũng như kích cầu du lịch, thúc đẩy kinh tế. Tuy nhiên, việc triển khai cần được quy hoạch một cách tổng thể và tính đến chất lượng, hiệu quả về lâu dài để đạt được mục tiêu đề ra.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn