MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Quang cảnh làm việc của công nhân tại Khu công nghiệp...

Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ kiểm tra an toàn lao động, bữa ăn ca cho công nhân

PHONG LINH LDO | 08/05/2022 07:54
Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ vừa có buổi tham quan cơ sở sản xuất về việc thực hiện an toàn lao động, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca trong công nhân lao động.
Chiều 7.5, đoàn công tác của LĐLĐ thành phố Cần Thơ do đồng chí Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ dẫn đầu đã có buổi tham quan cơ sở sản xuất tại Công ty TNHH Một thành viên Ấn Độ Dương (Khu công nghiệp Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ) nhân dịp hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022. 
Đoàn công tác đã tìm hiểu về việc thực hiện an toàn lao động, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca trong công nhân lao động tại đơn vị sản xuất.
 Ông Nguyễn Quang Thụ - Trưởng phòng nhân sự, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Ấn Độ Dương - cho biết: BCH Công đoàn luôn nỗ lực trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh của đoàn viên tại công ty, tích cực cải thiện đời sống tinh thần của công nhân và kiểm soát, giảm thiểu tai nạn đáng tiếc tại nơi làm việc. 
Chị N.N.T (34 tuổi, Cần Thơ) cho biết "Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo an toàn vệ sinh khi làm việc. Do sản phẩm của chúng tôi là cá, nguồn thức ăn của mọi người nên chúng tôi không thể sơ sài. Chúng tôi cũng kỹ càng trong việc mặc đồ bảo hộ lao động".
Từng con cá sau khi được làm và rửa sạch sẽ được xếp ngay ngắn, kiểm tra kỹ càng trước khi cho vào đông lạnh. 
Quang cảnh làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Ấn Độ Dương.
Bên cạnh việc đảm bảo an toàn lao động, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân cũng được đoàn công tác của LĐLĐ thành phố đặc biệt quan tâm.
Sau khi tham quan khu vực sản xuất, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ đã có buổi khảo sát lắng nghe ý kiến của người lao động về bữa ăn ca. Được biết, công ty này đang thực hiện mô hình "2 bếp" để công nhân tự do lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của từng người. 
Hiện tại, thực đơn bữa ăn ca mỗi ngày của công ty khoảng gần 10 món mặn đã kịp thời đáp ứng nhu cầu ăn uống của công nhân. "Cả hai bên nhà ăn đều nấu rất hợp khẩu vị của tôi. Bữa ăn ngon, sạch tại công ty đã góp phần giúp tôi có thêm năng lượng để làm việc" - chị Trần Thị Thắm (1990, An Giang) cho biết.
 Cận cảnh bữa ăn ca của công nhân tại công ty.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cho biết, LĐLĐ thành phố Cần Thơ luôn quan tâm đến các vấn đề lương, thưởng, BHXH,... đặc biệt an toàn lao động, bữa ăn ca cho công nhân. "Quy định tối thiểu của bữa ăn ca tại vùng 2 là 20.000 đồng/phần cho công nhân. Do đó, chúng tôi mong muốn CĐCS Công ty sẽ quan tâm hơn nữa chất lượng bữa ăn cho công nhân, để công nhân có thêm nhiều sức khỏe để họ mạnh khỏe và tự tin làm việc" - đồng chí Lê Thị Sương Mai thông tin thêm.
Theo Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ, việc khảo sát, kiểm tra công tác an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn là điều hết sức quan trọng. Đây không chỉ là dịp để LĐLĐ thành phố được khảo sát mức độ an toàn lao động tại nơi sản xuất mà còn có thể đến gần hơn với công nhân, thấu hiểu tâm tư, nguyên vọng của từng người lao động.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn