MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Đến Huế ngắm và thưởng thức ẩm thực từ sen

PHÚC ĐẠT - NGUYỄN LUÂN LDO | 25/06/2023 14:08

HUẾ - Dịp cuối tuần, người dân, du khách về Huế thưởng ngoạn, ngắm nhìn những loài sen đẹp, quý và tìm hiểu cách thưởng thức ẩm thực sen, trong khuôn khổ chương trình "Ngày hội Sen Huế" năm 2023.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Mùa Hạ của Festival Huế 2023, Ngày hội Sen Huế năm 2023 đã diễn ra tối ngày 23.6 đến ngày 25.6 với chủ đề “Sen tô sắc Huế”.
Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sen trong đời sống tinh thần của người dân xứ Huế; khẳng định và quảng bá thương hiệu sen Huế đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để người dân và du khách thưởng thức vẻ đẹp của sen Huế.
Lần đầu tiên, không gian xanh và những phần kiến trúc cung đình còn lại trên đảo Bồng Lai và đảo Phương Trượng trong khuôn viên Hồ Tịnh Tâm (địa điểm tổ chức ngày hội) được sống động lại với những hoạt động và không gian trưng bày nghệ thuật về sen, cùng các gian hàng ẩm thực, trình diễn ẩm thực và tọa đàm về các giá trị ẩm thực của sen Huế.
Có hơn 40 gian hàng trưng bày sản phẩm, ẩm thực từ sen được thiết kế bằng các nguyên liệu xanh từ tranh, tre, lá sen, hoa sen độc đáo để lại ấn tượng cho người trải nghiệm.
Người dân và du khách thưởng thức chè, trà, bánh làm từ sen.
Hòa chung với không khí của ngày hội là những người phụ nữ trong những tà áo dài truyền thống, thướt tha hiền dịu.
Ai nấy đều rạng ngời bên cạnh những bó sen.
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đời sen” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Khoa Huy được trưng bày tại không gian ngày hội.
Thu hút nhiều người thưởng lãm.
Đặc biệt, tham gia ngày hội, người dân và du khách còn có thể trải nghiệm, tìm hiểu quy trình làm ra một sản phẩm từ sen như trà sen hay chè sen.
Thưởng trà, ăn bánh là lựa chọn của đông đảo các du khách.
Những nghệ nhân làm các sản phẩm từ sen.
Những loại ẩm thực làm từ sen tại Ngày hội Sen Huế 2023.
Chị Thanh Hiền, một du khách đến từ Đà Nẵng cho biết, chị vốn là người có 4 năm bán chè tại Đà Nẵng, tuy nhiên, khi đến với Ngày hội Sen Huế lần này, chị đã học hỏi được rất nhiều thứ, như quy trình làm chè sen và bánh.
“Quả thật, khi ăn chè sen, tôi cảm thấy rất ngon, cảm giác thanh thanh, có mùi thơm đặc biệt và có một chút béo. Tôi đã tìm hiểu thêm, nó rất tốt cho sức khỏe, vì vậy, tôi đã được hướng dẫn một số bí quyết làm chè sen và sắp tới nhất định phải thêm món chè này vào menu”, chị Thanh Hiền chia sẻ.
Bên cạnh đó, hoạt động này còn góp phần thu hút khách du lịch đến với mảnh đất Cố Đô Huế, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn