MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Đứng chờ hàng giờ để mua bánh mì thanh long độc đáo nhất Sài Gòn

Thanh Chân LDO | 17/02/2020 07:30

Người Sài Gòn dành vài giờ đồng hồ để xếp hàng mua "bánh mì thanh long giải cứu" vì dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của bà con nông dân.

Dù nắng gắt nhưng hàng trăm khách vẫn xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ để mua bánh mì với nguyên liệu có thanh long, được mua theo dạng "giải cứu" nông sản.  
Mỗi ngày có 1 tấn thanh long được sử dụng để sản xuất 20.000 ổ bánh mì.
 Nhiều người tranh thủ lướt diện thoại trong lúc xếp hàng chờ đợi.
 Mặc dù phải chờ đợi nhưng ông Phạm Quách Tần (Quận 11, TPHCM) cho biết: "Hôm qua, tôi cũng xếp hàng mua rồi. Bánh mì thanh long có vị độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen. Quan trọng là bánh mì thanh long này là sản phẩm giải cứu cho người nông dân bà con miền Tây chúng ta nên tôi muốn mua ủng hộ bà con, ủng hộ cửa hàng bánh mì".
Do bánh mì thanh long độc nhất thu hút đông đảo thực khách nên cửa hàng đã phải căng dây, treo biển để mọi người xếp hàng.
Được biết, bánh mì thanh long giá 6.000 đồng/cái và khoai môn thanh long 18.000 đồng/cái. Tuy nhiên, cửa hàng giới hạn mỗi người chỉ mua được 5 cái, mỗi cái giá 6.000 đồng, còn loại khoai môn thanh long giá bán cao nhưng không giới hạn số lượng mua.
Ông Kao Siêu Lực - chủ thương hiệu bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á chính là người sở hữu ý tưởng giải cứu nông dân đang phải bán đổ bán tháo thanh long vì không xuất khẩu được.
Bạn Nguyễn Thị Phương Uyên (Quận Phú Nhuận, TPHCM) chia sẻ: “Mình đến đây từ 14h30 để mua bánh mì. Nhưng đến 17h mình là một trong số những người đàu tiên mua được bánh mì thanh long“.
Bánh mì núi lửa thanh long vừa ra lò đã hết.
Những ngày này hầu hết các cửa hàng, quán ăn đều vắng vẻ do người dân lo sợ dịch COVID-19 nhưng cửa hàng bánh mì thanh long luôn đông đúc. Hầu hết khách hàng đều đeo khẩu trang để bảo vệ sức khoẻ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn