MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Hà Nội: Phở Thìn giăng kín lối, thực khách rối não lựa chọn

SƠN TRẦN - HÀ CHI LDO | 05/03/2023 09:51

Trong những năm gần đây tại Hà Nội, nhiều quán phở mang tên "Phở Thìn 13 Lò Đúc" mọc lên khắp các tuyến phố, khiến thực khách phân vân không biết phải chọn ăn ở chi nhánh nào.

Phở Thìn 13 Lò Đúc được ông Nguyễn Trọng Thìn mở bán từ năm 1979. Điều đặc biệt, quán phở này chỉ bán duy nhất món phở bò tái lăn, thực khách đến ăn phải trả tiền trước thế nhưng luôn nhộn nhịp và tấp nập khách ra vào.
Chị Phạm Kim Thoa (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi là khách quen của quán ngót nghét 20 năm nay, tuần nào cũng phải đi ăn 3-4 lần. Giá tiền có hơi cao so với các quán phở khác, nhiều khi đến cũng phải xếp hàng đợi nhưng vì hương vị phù hợp, thịt bò áp chảo mềm và thơm, tôi chưa thấy hàng nào nấu ngon như ở đây nên tôi thường xuyên lui tới“.
Những năm gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội, có rất nhiều quán “Phở Thìn 13 Lò Đúc” được mở ra. Trong hình là quán Phở Thìn nằm trên phố Hoàng Ngọc Phách (Đống Đa, Hà Nội).
Chia sẻ với Lao động, bà Nguyễn Thị Bích Hường - chủ cửa hàng phở trên phố Hoàng Ngọc Phách cho biết: “Tôi là cháu ruột của ông Nguyễn Trọng Thìn. Tôi được chính tay ông Thìn chỉ dạy tất cả quy trình và công thức chế biến sao cho giống với quán ở chi nhánh Lò Đúc. Tuy nhiên, do quán ở gần khu văn phòng nên ngoài phở tái lăn tôi bán thêm cả phở tái, phở chín cho đa dạng món để thực khách có nhiều lựa chọn“.
Được biết, quán “Phở Thìn 13 Lò Đúc” trên đường Hoàng Ngọc Phách mỗi ngày bán từ 150-200 bát, khách đa phần làm ở khu văn phòng gần đó.
Một quán Phở Thìn khác trên phố Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội). Theo ghi nhận của phóng viên, tầm 5-6 giờ chiều có khá nhiều shipper lui tới quán lấy đơn giao cho khách.
Điểm khác biệt là quán có đa dạng các loại phở từ truyền thống, tái lăn cho đến các combo kèm nước. Thậm chí quán còn có menu cơm cho thực khách lựa chọn.
Quán Phở Thìn trên phố Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy, Hà Nội) này có biển hiệu đặc trưng, hình ảnh logo thương hiệu cũng giống như quán Phở Thìn chính gốc ở phố Lò Đúc. Tuy nhiên, hương vị của món ăn lại được biến tấu đi.
Với những người sành ăn phở, hẳn ai cũng muốn được thưởng thức bát Phở Thìn chuẩn vị. Thế nhưng ma trận Phở Thìn giăng kín lối khiến nhiều người hoang mang khi lựa chọn.
Quán Phở Thìn trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) ghi thời gian mở cửa phục vụ khách cả ngày nhưng trên thực tế, quán đóng mở thất thường, không cố định bởi lượng khách lui tới khiêm tốn.
Anh Mai Hồng Quân (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà tôi ở đối diện hàng phở này. Thỉnh thoảng sang ăn vì tiện đi lại thôi chứ vị không giống như quán phở gốc tôi đã từng ăn. Quán này vị thanh hơn, thịt bò tái lăn cũng ít mỡ hơn“.
Dù có rất nhiều quán phở mang tên “Phở Thìn 13 Lò Đúc” được mở ra nhưng quán nào cũng có những tệp khách hàng riêng. Ngoài việc cùng ghi tên “Phở Thìn 13 Lò Đúc” và một vài điểm giống nhau như tấm biển và hình ảnh logo thương hiệu thì các quán phở này vẫn có những nét khác biệt ở màu sắc thương hiệu và có khi là cả hương vị món ăn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn