MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Anh Luân thành thạo các công đoạn làm nên chiếc bánh mì hình thú khổng lồ. Ảnh: Yến Phương

Khám phá lò bánh mì hình thú khổng lồ mới lạ ở Cần Thơ

YẾN PHƯƠNG LDO | 25/05/2024 15:41

Những ổ bánh mì với tạo hình con vật có kích thước dài 60cm, nặng hơn 1kg tại một lò bánh mì ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.

Chia sẻ về lò bánh mì khổng lồ của mình, bà Nguyễn Thị Lan (51 tuổi, quê TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) cho biết, gia đình bà có truyền thống làm bánh mì hơn 30 năm. Khi nối nghiệp làm bánh, bà chủ yếu làm bánh mì với kích thước nhỏ theo kiểu dáng truyền thống.
Bắt đầu từ năm 2020, bà Lan sáng tạo những chiếc bánh mì thú khổng lồ ở An Giang và vô tình tạo nên cơn sốt trên thị trường miền Tây. Sau đó, bà Lan quyết định mở rộng thị trường. Hiện bà đã có 9 chi nhánh Bánh mì 7.7 tại nhiều tỉnh, thành từ miền Tây lên miền Đông.
Riêng điểm bán tại TP Cần Thơ chỉ mới mở nhưng đã tạo được điểm nhấn nhờ cách bày trí, treo hàng chục ổ bánh mì hình thú lủng lẳng, tạo sự mới lạ, thú vị đối với khách hàng, nhiều người đi ngang vì thấy lạ mắt nên ghé mua, ngắm nhìn, thưởng thức.
Anh Nguyễn Văn Luân (44 tuổi, thợ chính tại lò Bánh mì 7.7) cho hay, hiện lò bánh nơi đây làm ra hơn 10 mẫu hình các con vật như: cá sấu, cua hoàng đế, tôm hùm, cá, ếch, ngựa, heo, khủng long, bò cạp, thiên nga… Trong đó, bánh mì cá sấu lớn, nhỏ và tôm hùm, cua hoàng đế được khách hàng ưu tiên chọn mua nhiều.
“Để hoàn thành một chiếc bánh mì tạo hình con vật phải trải qua nhiều công đoạn khá phức tạp, và tùy theo từng con vật sẽ cần chuẩn bị những thau bột riêng. Bánh mì con vật vốn không có khuôn nên các đường nét trên khối bột để tạo hình mắt, mũi, miệng, vảy… đều được chúng tôi cắt hoặc dùng dao rạch thủ công hoàn toàn”, anh Luân nói.
Tùy vào óc sáng tạo của người thợ mà có thể tạo nhiều hình thù khác nhau cho con vật. Trong đó, công đoạn tạo hình mắt, mũi… được xem là quan trọng nhất, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ để tạo nên những sản phẩm sống động.
Bánh mì ra lò có màu vàng đậm, nở phồng to, hương vị thơm mùi bơ và bột mì. Kích thước lớn nhất là các loại bánh tạo hình cá sấu, tôm hùm, cua hoàng đế khổng lồ, chiều dài từ 30 - 60cm, cân nặng từ 500gram đến hơn 1kg. Giá bán dao động từ 15.000 – 70.000 đồng/sản phẩm tùy kích cỡ.
Theo chủ lò bánh mì, những ổ bánh mì mẫu được trưng bày chủ yếu nhằm giới thiệu điểm bán, không sử dụng để bán cho khách. Cũng nhờ cách bày trí này đã tạo hiệu ứng tốt, thu hút khách đến tiệm mua ngày càng đông hơn. Nhiều khách còn thích thú khi được check-in, tạo dáng chụp ảnh bên những chiếc bánh mì khổng lồ.
Mỗi ngày, lò bánh mì này có 2 đợt nướng bánh vào buổi sáng sớm và buổi trưa. Trong đó, có nhiều loại bánh với kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, riêng số lượng tiêu thụ bánh mì hình con vật từ khoảng 300 chiếc lớn, nhỏ. Khách đa số là những gia đình có trẻ em hoặc giới trẻ hiếu kỳ trước hình dáng độc lạ của bánh mì.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn