MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Khu ẩm thực trên cánh đồng lúa nhộn nhịp khi hoạt động trở lại

Thành An LDO | 22/03/2024 06:31

Bà Rịa - Vũng Tàu - Mô hình khu ẩm thực bên cánh đồng lúa nhằm tạo sinh kế cho người khó khăn vừa được cho phép hoạt động trở lại ở vị trí mới phù hợp, đã thu hút đông đảo người dân, du khách tiếp tục đến thưởng thức, trải nghiệm.

Mô hình khu ẩm thực bên cánh đồng tại xã An Nhứt, huyện Long Điền vừa hoạt động trở lại sau 20 ngày tạm ngừng kể từ 1.3. Ở vị trí mới cầu Móc đã rộng rãi hơn với 2 tuyến đường nội đồng song song, bảo đảm cho việc buôn bán và đậu xe của người đến khu ẩm thực. Ảnh: Thành An
Được phép hoạt động từ 16 -22h hàng ngày, nhưng từ khoảng 15h cánh đồng đã nhộn nhịp dần khi người bán tất bật chuẩn bị quầy hàng, người mua đến check- in, chờ thưởng thức. Ảnh: Thành An
Đến khá sớm, chị Tường Vy (ngụ thị trấn Long Hải) tranh thủ check-in với những quầy hàng và bên cánh đồng lúa. “Tôi thấy thông tin chợ quê An Nhứt hoạt động trở lại nên đã rủ bạn cùng đến thưởng thức, chụp ảnh“, chị Vy cho biết. Ảnh: NVCC
Vừa được phép hoạt động, nên nhiều hạng mục vẫn đang được hoàn thiện dần như điện, ánh sáng, wifi. Tại khu ẩm thực dài gần 1km, Viettel đã tài trợ và đang tiến hành lắp đặt phát wifi miễn phí phục vụ người dân, du khách.Thành An
Nhiều gian hàng nhanh chóng để kịp bày bán lúc 16h. Tất bật lột chuối để nướng, bà Thanh cho biết: “Tôi rất vui khi chợ hoạt động trở lại, để người khó khăn có được sinh kế, có thu nhập cải thiện cuộc sống“. Ảnh: Thành An
Về chiều, càng đông người kéo đến thưởng thức các món ăn bên cánh đồng khiến không khí càng thêm nhộn nhịp, nhiều quầy thực khách ngồi kín chỗ.Theo hợp tác xã vận hành khu chợ, đang có 63 quầy hàng hoạt động kinh doanh buôn bán, tăng gần gấp 3 so với trước đây. Ảnh: Thành An
Những “bữa tiệc” vui vẻ tiếng nói cười bên cánh đồng lúa. Ảnh: Thành An
Những trải nghiệm ẩm thực “chill” bên cánh đồng. Ảnh: Thành An
Nhiều người men theo lối nhỏ xuống ruộng lúa để checkin trong ánh nắng chiều. Ảnh: Thành An
Không khí nhộn nhịp kéo dài từ chiều đến đêm. Trong hai ngày đầu hoạt động (20 và 21.3), ước tính mỗi ngày có hàng ngàn thực khách đến khu ẩm thực, dù không phải vào dịp cuối tuần. Ảnh: Thành An
Khách đông nên một số gian hàng sớm hết thức ăn. Khoảng 19h15 đã có gian hàng ngừng buôn bán, dọn dẹp quầy hàng. Được biết, các hộ kinh doanh không phải đóng chi phí mặt bằng, mà chỉ đóng một khoản tiền nhỏ (75.000 đồng/ngày) để trông giữ xe; dọn dẹp giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu ẩm thực. Ảnh: Thành An

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn