MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Ngắm đặc sản cua Năm Căn - nhìn thôi đã thấy thèm

NHẬT HỒ LDO | 04/03/2021 07:30
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Hội Kỷ lục gia Việt Nam) vừa có quyết định xác lập Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. Cua Năm Căn (tỉnh Cà Mau) nức tiếng đã lọt vào danh sách này.
Cua Năm Căn (Cà Mau) sống tự nhiên vùng nước ngập mặn dưới những tán rừng đước.
Người dân sử dụng dụng cụ bằng lưới để bắt cua tự nhiên trong những cánh rừng đước ở Cà Mau.
Sau khi bắt, cua được tuyển chọn kỹ càng, những con cua đạt chuẩn được dùng dây trói lại để bán cho các thương lái.
Cua Cà Mau cũng đã được công nhận thương hiệu quốc gia. Do đó các cơ sở sẽ đóng dấu thương hiệu Cua Năm Căn vào mai cua trước khi bán ra thị trường.
Nếu có khách ở xa mua thương lái sẵn sàng đóng thùng gửi đến.
Khi tách mai, cua Năm Căn có gạch đầy, thịt chắc và màu sắc rất đẹp mắt.
Cua Cà Mau đã được luộc chín.
Bên trong gạch đầy và vàng ươm, săn chắc khiến thực khách chỉ nhìn thôi đã phát thèm.
Trước đó, tỉnh Cà Mau đã từng tổ chức thành công bữa tiệc toàn cua với gần 100 món chế biến từ đặc sản cua Năm Căn.
Là thương hiệu quốc gia và là đặc sản địa phương, cua Cà Mau được tỉnh này “đúc tượng” đặt tại khu du lịch Đất Mũi Cà Mau. Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: "Với việc được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập vào Top 100 món ăn đặc sản sẽ là cơ hội để cua Năm Căn quảng bá hình ảnh tốt hơn đến với người tiêu dùng trong cả nước".

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn