MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Người dân rộn ràng làm mứt Tết truyền thống

Tạ Quang LDO | 17/01/2022 12:25

Vĩnh Long - Những miếng mứt gừng, mãng cầu, me... thơm ngon đang được nhanh chóng sản xuất và đóng gói kỹ càng để kịp thời có mặt ở khay mứt của các gia đình trong ngày Tết.

Những ngày cuối năm, trong không khí xuân đang tràn về khắp nơi cũng là lúc một số làng nghề bánh, kẹo, mứt tại Vĩnh Long tất bật sản xuất các sản phẩm bánh, kẹo chất lượng để đưa vào phục vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Anh Trần Thanh Gian (38 tuổi, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) với 20 năm làm nghề mứt trái cây thủ công cho biết, nhà anh hiện đang làm 6 loại mứt trái cây gồm me, mãng cầu, gừng, bưởi,…
Theo anh Gian, thời vụ sản xuất bắt đầu vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch và kết thúc vào 27.12 âm lịch. Thời điểm nhộn nhịp nhất vào cuối tháng 11.
“Trung bình nhà tôi sản xuất khoảng 500kg mứt trái cây/ngày. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tổng cộng chỉ làm 5-6 tấn, giảm 50% so với những năm trước”, anh Gian cho hay.
Anh Gian cũng cho biết thêm, thị trường tiêu thụ sản phẩm của anh quanh khu vực miền Tây. Giá cho mỗi một túi từ 120 – 150 nghìn đồng và giá cả tùy thuộc vào giá đường mỗi năm. Mặc dù giá đường tăng nhưng vẫn phải giữ giá ở một khoảng nhất định để tiêu thụ được sản phẩm.
Mứt trái cây được phơi cho khô.
Những chiếc kẹo mãng cầu được làm thủ công.
Một số công đoạn làm bằng tay, nhưng hiện nay đã đầu tư máy móc nên năng suất tăng lên, chất lượng bánh tăng lên so với trước đây.
Một số khách tham quan cùng anh Gian thưởng thức trà và mứt trái cây do chính cơ sở làm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn