MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

No mắt màn trình diễn các loại bánh làm từ gạo, nếp lập Kỷ lục Việt Nam

NGỌC ANH LDO | 13/12/2023 18:15

“Sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam” năm 2023 vừa diễn ra vào chiều 13.12 tại Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang năm 2023. Hơn 200 món bánh đã được các nghệ nhân, đầu bếp chế biến vô cùng bắt mắt về hình dáng, màu sắc và đa dạng về chủng loại.

This browser does not support the video element.

Sự kiện quy tụ 40 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, có uy tín đại diện cho các thành phố, huyện/thị của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh/thành lân cận như Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long tham gia.
200 món bánh đa dạng về màu sắc, tên gọi đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam như bánh chưng, bánh dày, bánh xèo, bánh tét, bánh cống, bánh da lợn...
Màu sắc các loại bánh được dùng từ màu của rau củ nên bắt mắt, hấp dẫn.
Các đầu bếp chăm chút từng chiếc bánh nhằm mang đến sự kiện những chiếc bánh thơm ngon nhất.
Nhiều món bánh được các đầu bếp biến tấu như bánh tét ngũ sắc, bánh xèo ngũ sắc, bánh ram tôm thịt, bánh cuốn trứng cũng có mặt trong sự kiện.
Bánh Tét - món bánh đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giảng viên Trường Đào tạo ẩm thực Western Cần Thơ - cho biết, ngày nay nhiều phương tiện máy móc hiện đại nhưng bánh dân gian vẫn được chế biến theo cách thức thủ công truyền thống nên giữ được hương vị đặc trưng riêng.
Bà Nguyễn Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang - cho biết, sự kiện nhằm xác lập bản quyền các món bánh làm từ gạo, nếp nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá ẩm thực, đặc sản đặc trưng tỉnh Hậu Giang đến với du khách trong nước và quốc tế.
Tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức xác lập kỷ lục cho 200 món bánh làm từ gạo, nếp.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn