MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Phố ẩm thực sủi cảo nức tiếng ở TPHCM đông khách ngày cuối tuần

Nguyên Chân LDO | 11/05/2024 07:26

TPHCM - Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền (Quận 11), hay còn được biết đến là phố sủi cảo đang hoạt động khá hiệu quả, hằng đêm thường có rất đông thực khách lui tới ăn uống, đặc biệt trong những ngày cuối tuần.

Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền được thành lập vào cuối tháng 12.2023, có chiều dài 320m, chiều rộng từ 7 - 10m với tổng 116 hộ dân, đa phần là các hộ gia đình người Hoa, chuyên kinh doanh ẩm thực và đã có truyền thống từ lâu đời.
Ghi nhận của Lao Động, tối 10.5, nơi đây có rất đông thực khách tới ăn uống.
Bên trong một cửa hàng ở phố ẩm thực đã chật kín thực khách.
Phố ẩm thực này nổi tiếng với các món sủi cảo.
Anh Đoàn Trọng Tài, nhân viên quán Thiên Thiên Sủi Cảo cho biết, quán đang có khoảng 30 nhân viên làm việc. "Nơi đây đã nổi tiếng với các hàng sủi cảo từ lâu, sau khi hình thành phố ẩm thực thì có phần đông hơn. Giá mỗi phần sủi cảo dao động từ 70.000-80.000 đồng", anh Tài nói.
Anh Quốc Bảo (Quận 11) cho biết, mỗi tuần sẽ có ít nhất một bữa đến đây để ăn sủi cảo. “Tôi ăn sủi cảo từ nhỏ, đến nay cũng hơn 20 năm rồi. Bây giờ khi nơi đây trở thành phố ẩm thực, tôi vừa vui, vừa tự hào“, anh Quốc Bảo nói.
Phố ẩm thực Hà Tôn Quyền được tổ chức với mục đích tạo điều kiện để hỗ trợ cho các hộ kinh doanh trên tuyến đường Hà Tôn Quyền phát triển hoạt động kinh doanh ẩm thực ổn định, tạo điểm nhấn thu hút người dân trên địa bàn thành phố nói riêng, du khách trong và ngoài nước nói chung đến thưởng thức nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào người Hoa trên địa bàn Quận 11, TPHCM.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn