MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Công đoạn tô màu được thực hiện tỉ mỉ để chiếc bánh thành phẩm đẹp mắt.

Quy trình làm ra món bánh tuổi thơ của người miền Tây

MỸ LY LDO | 09/11/2023 14:26

Bánh đậu xanh với hình dáng các loại trái cây bắt mắt đã không còn xa lạ với người dân miền Tây. Tuy nhiên, để làm ra được thức quà tuổi thơ này phải trải qua nhiều công đoạn mà không phải ai cũng biết.

Món bánh quê khiến nhiều người dân miền Tây nhớ mãi không quên này có nguyên liệu chính là đậu xanh. Đậu sau khi ngâm trong nước khoảng 4 giờ và rửa sạch nhiều lần sẽ được hấp. Trong quá trình hấp, người làm bánh phải canh lửa và xơ liên tục để đạt độ chín vừa phải.
Đậu sau khi hấp chín sẽ được say nhuyễn và nêm gia vị. Khi đậu nguội sẽ được nhồi đến khi đạt độ mềm thích hợp. Công đoạn làm nhân rất quan trọng vì sẽ quyết định đến tạo hình của chiếc bánh thành phẩm.
Chuẩn bị đậu xong là đến công đoạn tạo hình. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ cao.
Từ phần nhân đậu, người làm bánh phải chăm chút từng chi tiết nhỏ để có được những loại trái cây nhỏ nhắn, đẹp mắt y như thật.
Trước khi tô màu, bánh sẽ được phủ một lớp rau câu mỏng.
Tùy vào loại trái cây mà sẽ tô màu khác nhau. Tuy nhiên, thao tác phải nhanh và đều để bánh lên màu được đẹp mắt.
Sau khi màu khô bánh sẽ được tiếp tục phủ thêm một lớp rau câu khác.
Việc phủ rau câu sẽ tạo độ bóng, giúp chiếc bánh thành phẩm càng hút mắt hơn.
Bánh đậu xanh thành phẩm có màu sắc bắt mắt, bánh có vị ngọt thơm, beo béo của đậu xanh, kết hợp cùng độ dai nhẹ của lớp râu câu bên ngoài.
Ngày nay, bên cạnh các loại trái cây truyền thống như cam, cà rốt, mận,… thì người làm bánh còn cách tân thêm nhiều hình dáng khác như cherry, hồng, chuối, sầu riêng,...

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn