MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Sau bánh mỳ, pizza làm từ thanh long ruột đỏ hút khách tại Hà Nội

Tô Thế - Hoài Anh LDO | 19/02/2020 18:48
Những chiếc bánh pizza thanh long ruột đỏ có màu sắc đẹp mắt, mùi vị đặc biệt... Toàn bộ số bánh được làm ra đều được bán với giá rẻ.
Bắt nguồn từ việc ở Sài Gòn có bánh mỳ thanh long, Hoàng Tùng (CEO của một chuỗi cửa hàng pizza tại Hà Nội) đã tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất ra những chiếc pizza có phần đế bánh sử dụng nguyên liệu là quả thanh long ruột đỏ.
Trải qua 5 lần thử nghiệm, những chiếc bánh pizza đầu tiên sử dụng phần ruột thanh long làm nguyên liệu đã ra đời.
Thời gian để làm ra chiếc pizza thanh long vào khoảng 30 - 45 phút.
Phần nhân của chiếc bánh sẽ tùy theo sở thích của từng khách hàng.
“Khó khăn nhất trong việc làm pizza thanh long ruột đỏ là làm sao tạo được bánh có đủ độ ngọt thanh mà vẫn giữ được sắc hồng của quả thanh long sau khi nướng lên. Tôi cũng phải làm hỏng nhiều lần mới ra được công thức ưng ý như bây giờ“, Hoàng Tùng cho hay.
Người thợ sẽ nướng pizza theo công thức riêng bởi phần đế bánh thanh long dễ bị khô và cứng hơn thông thường.
Sắc hồng của quả thanh long vẫn được giữ nguyên sau khi nướng lên. 
“Chỉ tính riêng ngày đầu tiên mở bán, chúng tôi đã bán ra được hơn 100 chiếc bánh pizza thanh long và nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Giá của một chiếc bánh có đường kính 22cm là 55.000 đồng/chiếc, rẻ hơn 1 nửa so với loại khác“, Hoàng Tùng chia sẻ.
Vị ngọt thanh tự nhiên không đường của đế bánh pizza quyện với phô mai cho ra mùi vị mới lạ và đặc biệt.
“Việc sáng tạo ra sản phẩm pizza thanh long của chúng tôi cũng chỉ là góp một phần sức nhỏ vào việc giải cứu nông sản do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Những chiếc bánh đầu tiên ra đời là tiền đề mở lối cho việc giải cứu nông sản thông minh, bền vững. Bởi sự vào cuộc đúng hướng của doanh nghiệp sẽ tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ“, Hoàng Tùng cho hay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn