MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tác hại không ngờ từ thói quen uống cà phê sau bữa ăn

Việt Anh (Theo Brightside) LDO | 13/03/2022 09:57
Uống cà phê sau bữa ăn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nó lại đem đến những tác hại ít ai ngờ tới, theo Brightside.
Uống cà phê trực tiếp sau bữa ăn sẽ cản trở cơ thể nhận các chất dinh dưỡng từ thức ăn và có thể làm giảm sự hấp thụ sắt đến 80%. Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất sắt, da có thể trở nên nhợt nhạt và khô hơn bình thường, làm cho các nếp nhăn lộ rõ ​​hơn.
Uống cà phê ngay sau bữa ăn có thể làm chậm khả năng hấp thụ các khoáng chất thiết yếu khác của cơ thể, bao gồm cả canxi. Canxi bị đào thải ra ngoài cơ thể theo đường mồ hôi và nước tiểu. Uống cà phê khiến cơ thể càng mất nhiều canxi hơn, và từ đó cơ thể sẽ bắt đầu lấy canxi từ xương và răng. Do đó, răng sẽ dễ gãy và nướu bị kích ứng.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại dầu được tìm thấy trong cà phê ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh cholesterol của cơ thể, làm cho đồ uống này trở thành một trong những hợp chất làm tăng cholesterol nhất trong chế độ ăn uống. Thậm chí, thói quen kết hợp cà phê và bánh mì có thể làm tăng cholesterol xấu.
Thói quen uống cà phê trực tiếp sau bữa ăn có thể phá hoại nỗ lực ăn uống lành mạnh. Nó làm giảm sự hấp thụ của nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng, cũng có thể ảnh hưởng đến tóc. Khi cơ thể thiếu sắt, máu sẽ khó vận chuyển oxy để sửa chữa các tế bào trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của da đầu và có thể dẫn đến rụng tóc .

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn