MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

"Tan chảy" với loạt bánh Trung thu hình con vật của cô nàng blogger

Ngọc Lê LDO | 19/08/2020 10:30

Bằng niềm đam mê làm bánh và sự khéo léo, luôn tìm tòi cái mới, chị Vũ Minh Điệp (SN 1991, TPHCM) đã khiến dân mạng phải tan chảy với những chiếc bánh Trung thu hình con vật vô cùng độc đáo.

Trước đây, thị trường bánh Trung thu chỉ có các hình dáng phổ biến như hình con lợn, hình con cá, hình tròn,... trong khi đó, người mua luôn hướng tới sự mới lạ. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và bằng niềm đam mê, sự sáng tạo của mình, chị Vũ Minh Điệp đã bắt tay vào làm những chiếc bánh Trung thu hình con vật và nhanh chóng thu hút được nhiều người.
Chị Minh Điệp cho biết, tính đến nay chị đã gắn bó với nghề làm bánh được 8 năm và mỗi năm chị đều thử trải nghiệm với các dòng bánh Trung thu khác nhau.
"Ngày xưa bố mẹ và gia đình không thích tôi làm bánh đâu, vì mỗi dịp Trung thu về là nhà lại đầy ắp bột, nhân bánh, hộp bánh như một xưởng bánh thứ thiệt. Đối với tôi, nghề làm bánh là một nghề tay trái không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn giúp tôi giảm căng thẳng và tự do bộc lộ niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực của bản thân" - chị Minh Điệp chia sẻ.
Bánh được nặn thành những con vật hoạt hình như Unicorn, Tsum Tsum, gấu Pooh, Pikachu, gấu thỏ Cony-Brown, Minion,...
Nhân bánh được làm phù hợp với khẩu vị của từng người như phô mai tan chảy, việt quất, dâu tây, kem cheese,...
Những chiếc bánh được sử dụng màu thực phẩm cao cấp dạng Gel Wilton của Mỹ đảm an toàn cho sức khoẻ.
So với các loại bánh truyền thống dùng khuôn thì bánh hình con vật phải làm hoàn toàn bằng thủ công từ khâu nhào bột tới tạo hình bánh.
Bánh Trung thu hình con vật có trọng lượng khá nhỏ từ 30 - 80 gram/chiếc. Bánh được bán từ 15.000 - 50.000 đồng/chiếc tuỳ loại và thường được bán theo hộp với số lượng 3, 4, 6, 9.
Làm bánh Trung thu tại nhà ngày càng dễ bởi hiện nay, làm bánh đều bằng khuôn nên rất nhanh, không cần tỉ mẩn nặn từng tí một. Tuy nhiên để có những chiếc bánh mang hình thù độc đáo thật sự rất khó và đòi hỏi người làm bánh phải có sức khoẻ, sự kiên trì.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn