MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

10 cách dễ dàng để ăn thêm nhiều rau củ hơn mỗi ngày

Ánh Nhiên (theo Boldsky) LDO | 28/06/2021 10:09
Có rất nhiều người không thích ăn rau, trong khi những người khác lại chỉ thích ăn chúng. Việc tiêu thụ rau hàng ngày có thể trở nên khá nhàm chán nếu chế biến theo cùng một cách.

Thêm vào nước sốt

Thêm rau xay nhuyễn vào nước sốt là một cách tốt cho sức khỏe để ăn rau của bạn. Các loại rau có thể thêm vào nước sốt là cà rốt, súp lơ, ớt chuông, củ dền, khoai lang, bí và các loại rau có lá như rau bina.

Xay rau thành sinh tố

Bạn có thể chuẩn bị một ly sinh tố xanh hoàn hảo có chứa nhiều loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, củ cải đường và xà lách. Những loại rau xanh này chứa đầy chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học như vitamin E, K, lutein, nitrat folate, và beta-carotene.

Ốp la rau củ

Ốp-la là một món ăn sáng cổ điển được làm từ trứng chiên trong bơ hoặc dầu. Bạn có thể làm nổi bật món trứng tráng của mình bằng cách thêm một số loại rau như rau bina, ớt chuông, cà chua, hành tây, măng tây và atisô vào đó.

Cách ăn rau để không bị ngán. Ảnh minh họa.

Sử dụng rau trong bánh mì kẹp thịt

Chỉ cần thêm một số loại rau củ như cà chua, cải Brussel, hành tây và nấm làm lớp phủ trên bánh mì kẹp thịt của bạn sẽ làm cho nó ngon ngọt hơn, có hương vị và tốt cho sức khỏe.

Thịt nướng rau củ

Có rất nhiều loại rau mà bạn có thể biến tấu vào xiên nướng ngon lành, bao gồm củ dền, đậu xanh, ớt chuông, nấm và bí xanh.

Thêm rau vào bột yến mạch

Một bát bột yến mạch mặn là một cách tuyệt vời để nạp đủ rau. Thêm cà chua, trứng, nấm, bí ngòi, đậu Hà Lan và đậu vào bột yến mạch mặn của bạn.

Nấu cơm súp lơ

Cơm súp lơ được làm bằng cách nghiền bông súp lơ trong máy xay thực phẩm cho đến khi nó tạo thành các hạt nhỏ. Súp lơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, vitamin B, vitamin A, canxi, sắt, chất xơ, folate và kali.

Ăn mì ống bí ngòi

Trong trường hợp của mì ống bí ngòi, mì pasta được thay thế bằng bí ngòi bào thành dải, một loại rau theo mùa có giá trị dinh dưỡng và dược tính cao.

Thử mì thực vật

Mì thực vật có hàm lượng carb thấp hơn so với mì spaghett. Mì thực vật được làm bằng cách cho rau vào một máy nghiền, thành dạng sợi mỏng như mì. Nếu không có dụng cụ bào sợi, bạn có thể cắt nhỏ hoặc cắt lát rau củ rồi kết hợp với nước sốt và thịt, ăn như mì ống.

Làm vỏ bánh pizza với súp lơ

Vỏ bánh pizza súp lơ sẽ thay thế cho vỏ bánh pizza làm từ bột mì truyền thống. Bạn có thể thêm pho mát, sốt cà chua và rau tươi làm lớp phủ trên vỏ bánh pizza súp lơ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn