MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

10 loại thảo mộc và gia vị trong phòng chống và điều trị ung thư

Ánh Nhiên (Theo Boldsky) LDO | 24/06/2021 10:30

Trên thực tế, ở một mức độ nào đó, nguyên nhân và cách chữa khỏi ung thư phụ thuộc rất nhiều vào loại thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày và thói quen sống lành mạnh. Dưới đây, là những loại thảo mộc và gia vị giúp hỗ trợ và điều trị bệnh nhân ung thư

Củ nghệ

Chất curcumin trong nghệ có đặc tính chống ôxy hóa giúp kiểm soát ôxy hóa tế bào và ngăn chặn việc sản xuất các gốc tự do trong cơ thể chúng ta, nguyên nhân của sự phát triển của tế bào ung thư biểu mô. Tinh bột nghệ có tác dụng ngăn ngừa tất cả các loại ung thư như ung thư phổi, ung thư gan mật, ung thư vú và nhiều loại ung thư khác.

Tỏi

Tỏi giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Tỏi ức chế sự phát triển của nhiều tế bào ung thư. Ngoài ra, nó ảnh hưởng đến hàng trăm protein trong cơ thể chúng ta có liên quan đến tín hiệu và tăng sinh tế bào, do đó làm giảm tỷ lệ mắc các tế bào ung thư.

Gừng

Gừng có đặc tính chống ung thư và chống viêm, ngăn chặn đáng kể protein TNF-α, nguyên nhân gây ung thư do các tế bào bị viêm.

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen chứa một hợp chất gọi là piperine giúp ức chế sự gia tăng của nhiều loại tế bào ung thư. Nó cũng ảnh hưởng đến các tế bào ung thư theo nhiều cách như ức chế tế bào gốc ung thư, giảm tổn thương do ôxy hóa và nhiều hơn nữa.

Capsaicin, một chất chống ôxy hóa mạnh trong ớt cayenne có độc tính đối với các tế bào ung thư. Capsaicin ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt bằng cách tiêu diệt chúng.

Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu làm chậm phát triển các bệnh ung thư da (không phải u ác tính). Bạch đậu khấu có đủ tiềm năng để ngăn ngừa khối u biểu mô lành tính trên da do đặc tính chống ôxy hóa của chúng.

Quế

Khả năng chống tăng sinh của quế đối với các tế bào ung thư đã được quan sát thấy trong nhiều nghiên cứu. Nó kiểm soát sự phân chia tế bào và ngăn ngừa sự khởi phát của ung thư cổ tử cung. Một hợp chất trong quế cũng có tác dụng chống ung thư ruột kết.

Thảo mộc và gia vị hỗ trợ phòng chống ung thư

Hạt ngò

Các hợp chất ethyl acetate và phenolic trong hạt ngò chịu trách nhiệm cho hoạt động chống ung thư. Nó loại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương DNA, do đó ngăn ngừa ung thư và di căn

Saffron (nhụy nghệ tây)

Nó có nhiều đặc tính đáng kinh ngạc như tác dụng chống ung thư, loại bỏ gốc tự do và điều hòa miễn dịch. Ngoài ra, ba hợp chất mạnh mẽ trong nghệ tây; crocin, safranal và crocetin chứng minh các đặc tính chống khối u và ngăn ngừa ung thư trong nhiều nghiên cứu.

Hương thảo

Nó chứa một tỷ lệ cao polyphenol, axit rosmarinic và axit carnosic có tác dụng ức chế ung thư mạnh mẽ. Một nghiên cứu nói rằng hương thảo ngăn ngừa nhiều loại ung thư như ung thư vú và ung thư ruột kết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn