MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

16 thực phẩm tốt nhất giúp giảm cholesterol

Ánh Nhiên LDO | 24/06/2021 19:00
Thay đổi thực phẩm bạn ăn có thể làm giảm cholesterol và cũng cải thiện lượng chất béo trong máu. Dưới đây, là một số loại thực phẩm tốt nhất để giảm mức cholesterol trong cơ thể.

Giấm táo

Theo Boldsky, trong giấm táo có rất nhiều các chất dinh dưỡng, khi táo uống với nước sẽ giúp giảm lượng cholesterol LDL và tăng cholesterol HDL có lợi.

Lúa mạch

Đây được coi là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất để giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính trong máu, đồng thời cũng điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó chứa beta-glucan làm giảm mức cholesterol từ 4% đến 10%.

Gạo lứt

Gạo lứt giữ lại hầu hết chất xơ và hàm lượng chất dinh dưỡng bị loại bỏ trong gạo trắng. Hàm lượng chất xơ cao trong gạo lứt giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được biết là có đặc tính làm giảm cholesterol. Bông cải xanh hấp có lợi hơn bông cải xanh sống trong việc giảm mức cholesterol.

Cần tây

Cần tây chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Quế

Chỉ cần nửa thìa quế mỗi ngày đã cho thấy làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, cholesterol LDL (xấu) và cả mức cholesterol toàn phần ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hạt rau mùi

Loại hạt này có đặc tính làm giảm cholesterol hữu ích. Đun sôi hai thìa hạt rau mùi trong một cốc nước. Lọc nước sắc sau khi nguội và uống hai lần một ngày để có kết quả tốt nhất. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất giúp giảm cholesterol nhanh.

Trái cây

Các loại trái cây như lê, táo, cam, quả mọng, bưởi và lựu có tác dụng làm giảm mức cholesterol trong máu do chứa nhiều chất xơ.

Tỏi

Tỏi có chứa allicin được biết là làm giảm mức cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và chất béo trung tính.

Gừng

Một nghiên cứu đã kiểm tra các đặc tính của gừng cho thấy nó giúp giảm mức cholesterol, chất béo trung tính và lượng đường trong máu.

Mã đề

Chúng chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao, có tác dụng làm giảm mức cholesterol

Chanh

Chanh có chứa limonoids được biết là làm giảm sản xuất apo B có liên quan đến mức cholesterol cao.

Dầu cám gạo

Được chiết xuất từ ​​lớp cám có chứa chất béo lành mạnh, axit béo không bão hòa đơn, v.v., được biết là có tác dụng làm giảm mức LDL ở những người có cholesterol cao.

Đậu nành

Tiêu thụ khoảng 25g protein đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm LDL từ 5% đến 6%.

Cà chua

Lycopene trong cà chua làm giảm mức cholesterol LDL. Uống nước ép cà chua sẽ giúp bạn có được đặc tính giảm cholesterol tối đa.

Đậu bắp

Đậu bắp chứa chất xơ hòa tan giúp giảm mức cholesterol rất hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng bạn không nấu món này với quá nhiều dầu, nếu không nó có thể mất dinh dưỡng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn