MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
19 học sinh nhập viện điều trị, sức khỏe dần ổn định. Ảnh: Thanh Tuấn

19 học sinh ở Gia Lai nhập viện điều trị, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm

THANH TUẤN LDO | 17/06/2024 14:51

Ngày 17.6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai có báo cáo kết quả điều tra, xác minh thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chi Lăng khiến 19 học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp phải vào viện.

Vào ngày 16.6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai nhận được tin báo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THPT Chi Lăng (phường Chi Lăng, TP Pleiku). Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức điều tra, xác minh thông tin.

Qua điều tra thông tin bệnh nhân và Ban Giám hiệu Trường THPT Chi Lăng, ngày 15.6, trường tổ chức ăn tại bếp ăn tập thể cho gần 400 người (gồm học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động của trường).

Đối với học sinh, ngoài thức ăn của trường cung cấp, học sinh còn sử dụng thức ăn do gia đình gửi vào cho học sinh ăn thêm như trái cây, sữa chua, bánh… Qua điều tra 400 người ăn, có 19 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi cầu phân lỏng, một số bệnh nhân sốt nhẹ.

Sáng 16.6, 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai với các triệu chứng chung như nôn, ói, đau bụng, sốt...

Trường THPT Chi Lăng, TP Pleiku. Ảnh: Thanh Tuấn

Đến 11h cùng ngày, 1 bệnh nhân sức khỏe ổn định và gia đình xin xuất viện. Đến 16h30 ngày 16.6, 18 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã tổ chức niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15.6 do nhà trường tự lưu (không bao gồm mẫu cơm trắng do nhà trường không lưu) để gửi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xác định và kết luận nguyên nhân sau khi có kết quả cấy phân từ bệnh phẩm, kết quả thử nghiệm mẫu thực phẩm.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn