Súp nấm
Nguyên liệu:
- 200 gram nấm mỡ trắng, cắt lát
- 2 chén hành lá, cắt nhỏ
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- Tỏi và gừng, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê cần tây cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay hoặc tiêu bột
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 3 chén nước
- Muối
Cách làm:
- Trong chảo, đun nóng 1/2 muỗng canh dầu mè, thêm tỏi và gừng băm nhỏ, xào trong vài giây.
- Thêm phần trắng của hành lá vào xào trong 1 phút.
- Thêm nấm thái lát và cần tây xắt nhỏ vào xào trong 2 phút trên lửa vừa.
- Thêm 3 chén nước và khuấy đều, đun sôi súp trong 4-5 phút trên ngọn lửa nhỏ.
- Thêm nước tương, tiêu và muối. Điều chỉnh sở thích theo khẩu vị.
- Đậy nắp và đun súp trên lửa nhỏ đến trung bình trong 15 phút hoặc đến khi nấm chín.
- Tắt lửa. Kiểm tra mùi vị, thêm hành lá và có thể thưởng thức cùng bánh mì nướng
Bánh mì nướng sốt nấm
Nguyên liệu:
- 2-3 muỗng canh dầu tinh luyện
- 1/2 muỗng cà phê thì là
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- Hành tây, cắt mỏng
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1/2 muỗng cà phê bột rau mùi
- 1/2 muỗng cà phê bột thì là
- 300-400 ml nước
- 1 quả cà chua, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh đường
- 6 lát bánh mì
- 250 gram nấm băm nhỏ
- Muối
- Hành lá, cắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê bơ
- Nước cốt chanh
Cách làm:
- Trong chảo, xào thì là, tỏi và hành tây trong một ít dầu tinh luyện.
- Cho các loại bột gia vị và một ít nước vào chảo.
- Xào và di chuyển thành phần này sang một bên của chảo.
- Thêm cà chua và đường vào chảo trộn đều. Sau đó, xào chung tất cả.
- Nướng bánh mì trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
- Cho gia vị và hương liệu đã xào sang một bên chảo, thêm 250 gram nấm vào và nêm nếm.
- Xào hỗn hợp với nhau và thêm hành lá để tạo độ giòn và tương phản màu sắc.
- Thêm muối, bơ và nước cốt chanh và xào đều.
- Đặt bánh mì nướng vào khay lò và đổ sốt nấm phủ bề mặt
- Làm nóng trong 7 phút ở 180 độ C.
- Bào một ít phô mai lên bánh mì nướng masala nấm và để trong 5 phút rồi thưởng thức. Có thể thêm ớt xanh, bột ớt đỏ, rau mùi tươi cho bánh mì nướng sốt nấm này.