MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
2 công thức chế biến nấm ít calo hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Thanh Ngọc

2 công thức chế biến nấm hỗ trợ giảm cân

Thanh Ngọc (Theo FOOD.NDTV) LDO | 12/12/2022 16:47
Trang Food.NDTV chỉ ra 2 công thức chế biến nấm ít calo hỗ trợ giảm cân gồm súp nấm và bánh mì nướng sốt nấm.

Súp nấm

Nguyên liệu:

- 200 gram nấm mỡ trắng, cắt lát

- 2 chén hành lá, cắt nhỏ

- 1/2 muỗng canh dầu mè

- Tỏi và gừng, cắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê cần tây cắt nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay hoặc tiêu bột

- 1 muỗng cà phê nước tương

- 3 chén nước

- Muối

Cách làm: 

- Trong chảo, đun nóng 1/2 muỗng canh dầu mè, thêm tỏi và gừng băm nhỏ, xào trong vài giây.

- Thêm phần trắng của hành lá vào xào trong 1 phút. 

- Thêm nấm thái lát và cần tây xắt nhỏ vào xào trong 2 phút trên lửa vừa.

- Thêm 3 chén nước và khuấy đều, đun sôi súp trong 4-5 phút trên ngọn lửa nhỏ.

- Thêm nước tương, tiêu và muối. Điều chỉnh sở thích theo khẩu vị.

- Đậy nắp và đun súp trên lửa nhỏ đến trung bình trong 15 phút hoặc đến khi nấm chín.

- Tắt lửa. Kiểm tra mùi vị, thêm hành lá và có thể thưởng thức cùng bánh mì nướng

Bánh mì nướng sốt nấm

Nguyên liệu:

- 2-3 muỗng canh dầu tinh luyện

- 1/2 muỗng cà phê thì là

- 5 tép tỏi băm nhỏ

- Hành tây, cắt mỏng

- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

- 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ

- 1/2 muỗng cà phê bột rau mùi

- 1/2 muỗng cà phê bột thì là

- 300-400 ml nước

- 1 quả cà chua, cắt nhỏ

- 1 muỗng canh đường

- 6 lát bánh mì

- 250 gram nấm băm nhỏ

- Muối

- Hành lá, cắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê bơ

- Nước cốt chanh

Cách làm:

- Trong chảo, xào thì là, tỏi và hành tây trong một ít dầu tinh luyện.

- Cho các loại bột gia vị và một ít nước vào chảo.

- Xào và di chuyển thành phần này sang một bên của chảo.

- Thêm cà chua và đường vào chảo trộn đều. Sau đó, xào chung tất cả. 

- Nướng bánh mì trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. 

- Cho gia vị và hương liệu đã xào sang một bên chảo, thêm 250 gram nấm vào và nêm nếm.

- Xào hỗn hợp với nhau và thêm hành lá để tạo độ giòn và tương phản màu sắc.

- Thêm muối, bơ và nước cốt chanh và xào đều.

- Đặt bánh mì nướng vào khay lò và đổ sốt nấm phủ bề mặt

- Làm nóng trong 7 phút ở 180 độ C. 

- Bào một ít phô mai lên bánh mì nướng masala nấm và để trong 5 phút rồi thưởng thức. Có thể thêm ớt xanh, bột ớt đỏ, rau mùi tươi cho bánh mì nướng sốt nấm này.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn