MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
2 công thức nấu ăn giảm cân bằng nồi chiên không dầu. Đồ họa: Thanh Thanh

2 công thức nấu ăn hỗ trợ giảm cân bằng nồi chiên không dầu

Thanh Thanh LDO | 01/11/2023 18:00

Trang Eat this not that đưa ra 2 công thức nấu ăn hỗ trợ quá trình giảm cân bằng nồi chiên không dầu.

Súp lơ chiên giòn chua ngọt

Nguyên liệu:

- 1 cây súp lơ, cắt đầu súp lơ thành miếng vừa ăn

- 3 quả trứng lớn, đánh tan

- 1 cốc bột mì đa dụng

- 1/3 cốc đường

- 1/2 cốc giấm táo

- 2 muỗng nước tương ít natri

- Muối, bột cà chua, nước tương, đường, tinh bột ngô

- Dầu ăn

Cách làm:

- Đặt súp lơ vào nồi ở nhiệt độ cao trong 2 phút.

- Sau khi súp lơ đủ nguội để cầm, phủ bột mì lên từng miếng súp lơ, sau đó nhúng vào trứng và thêm 1 lớp bột mì.

- Đặt nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C. Đặt súp lơ vào nồi chiên thành 1 lớp, làm theo từng đợt nếu cần. Xịt dầu ăn đều lên mặt súp lơ và chiên trong 7 phút. Lưu ý, lật mặt súp lơ trong khi nấu.

- Trộn đường, giấm, nước tương, muối tỏi, bột cà chua vào chảo nhỏ trên lửa vừa và trộn đều. Thêm tinh bột ngô, đánh lại và đun sôi.

- Trong tô lớn, trộn súp lơ cùng với nước sốt ấm và thưởng thức.

Tôm chiên dừa

Nguyên liệu:

- 1/2 cốc dừa vụn không đường

- 1/4 cốc nước cốt dừa đóng hộp

- 500 gram tôm vừa, lột vỏ, bỏ đầu.

- Dầu ăn

- Bột chiên xù

- Muối, tiêu

Cách làm:

- Trong nồi, nướng dừa trong vài phút cho đến khi có màu vàng nâu.

- Trộn dừa nướng và bột chiên xù.

- Dùng khăn giấy thấm khô tôm, nhúng vào nước cốt dừa, sau đó nhúng vào hỗn hợp dừa nướng và bột chiên xù.

- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp tôm vào nồi chiên không dầu thành từng lớp, làm từng mẻ nếu cần. Chiên tôm trong khoảng 7 phút. Lưu ý lật mặt tôm cho đến khi có màu vàng nâu. Nêm với muối và hạt tiêu và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn