MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món ăn giúp tăng protein và đánh tan mỡ bụng cứng đầu. Đồ họa: Thanh Ngọc

2 món ăn giúp tăng protein và đánh tan mỡ bụng

Thanh Ngọc (theo eat this not that) LDO | 14/12/2022 17:00
Trang Eat this not that đưa ra 2 món ăn giúp tăng protein và đánh tan mỡ bụng.

Burger gà với cà chua khô

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh sốt mayonnaise dầu oliu

- 2 muỗng canh cà chua khô cắt nhỏ

- Nước cốt chanh (1/2 quả)

- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê lá hương thảo tươi cắt nhỏ

- Muối và tiêu đen

- 450 gram thịt gà nạc xay

- 4 lát bánh mì hoặc bánh khoai tây nguyên cám

- 2 chén xà lách rocket, cải bó xôi hoặc rau xanh trộn

Cách làm:

- Trong một bát, trộn sốt mayonnaise dầu oliu, cà chua khô, nước cốt chanh, tỏi và hương thảo. Nêm một chút muối và hạt tiêu đen. 

- Làm nóng vỉ nướng, chảo nướng. 

- Kết hợp thịt gà xay với muối, tiêu đen và trộn nhẹ nhàng. Viên thành bốn miếng chả cho đến khi thịt gà vừa kết dính với nhau.

- Khi vỉ nướng hoặc chảo nóng (nếu dùng chảo thì cho một chút dầu), cho thịt vào.

- Nấu ở mặt đầu tiên trong 5-6 phút đến khi có lớp vỏ vàng đẹp.

- Lật và nấu thêm 3-4 phút khi thịt săn lại nhưng vẫn còn độ mềm. 

- Dùng lò hoặc chảo nóng, nướng bánh. Xếp bánh mì, rau, thịt rồi phết sốt lên bề mặt và thưởng thức.

Cá hồi nướng với đậu lăng

Nguyên liệu:

- 1/2 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và thái hạt lựu

- 1/2 củ hành tây vừa, thái hạt lựu

- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ

- 1 chén đậu lăng khô

- 3 chén nước dùng gà hoặc nước lọc

- 2 lá nguyệt quế 

- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

- Muối và tiêu đen 

- 4 miếng phi lê cá hồi

- 2 muỗng canh mù tạt Dijon

- 2 muỗng canh đường nâu

Cách làm:

- Làm nóng lò ở 450 độ F.

- Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo trên lửa vừa.

- Thêm cà rốt, hành tây, tỏi và xào trong 5-7 phút đến khi mềm và có màu nâu nhạt.

- Thêm đậu lăng, nước dùng và lá nguyệt quế.

- Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút đến khi đậu lăng mềm và chất lỏng đã bay hơi gần hết.

- Trước khi phục vụ, thêm giấm, nêm muối và hạt tiêu và loại bỏ lá nguyệt quế.

- Trong khi đậu lăng sôi, nướng cá hồi. Nêm cá với muối và hạt tiêu đen.

- Kết hợp mù tạt và đường nâu trong một bát để trộn và phết đều lên phi lê cá hồi.

- Đặt cá hồi lên khay nướng và đặt lên giá trên cùng của lò nướng. Nướng trong 8-10 phút đến khi cá hồi có màu nâu trên bề mặt và bong ra khi bạn dùng ngón tay ấn nhẹ.

- Chia đậu lăng ra 4 đĩa và cho một miếng cá hồi lên trên mỗi phần ăn rồi thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn