MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
2 món súp hỗ trợ đốt mỡ bụng và giảm cân. Đồ họa: Thanh Thanh

2 món súp hỗ trợ đốt mỡ bụng và giảm cân

Thanh Thanh LDO | 06/10/2023 10:35

Trang Eat this not that đưa ra 2 món súp hỗ trợ đốt mỡ bụng và giảm cân.

Súp hạt diêm mạch rau củ

Hạt diêm mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt có thể cung cấp cho cơ thể lượng protein và chất xơ. Trong công thức súp này, bạn có thể thêm các loại rau yêu thích để có nhiều chất xơ hơn cũng như thịt hoặc đậu tùy chọn nếu bạn cần thêm protein.

Nguyên liệu:

- 2 ly nước

- 1 cốc hạt diêm mạch

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 4 tép tỏi

- 1 củ cà rốt

- Cần tây

- 3 ly nước luộc rau

- 1 thìa cà phê mùi tây

- Ớt đỏ

Cách làm:

- Lấy nồi đun sôi nước rồi cho hạt diêm mạch vào. Vặn lửa nhỏ và nấu cho đến khi hạt diêm mạch ngấm hết nước và chín.

- Băm tỏi và cho vào chảo với dầu ô liu. Nấu trong vài phút ở lửa vừa rồi thêm cà rốt và cần tây cắt nhỏ vào. Nấu chúng trong 3-5 phút rồi thêm nước nấu hạt diêm mạch và rau vào chảo. Đun nhỏ lửa trong 15 phút.

- Thêm mùi tây, ớt đỏ

-Trộn tất cả lại với nhau. Đổ vào bát và thưởng thức.

Súp bí đỏ

Với món súp này, bạn không chỉ được tăng cường chất xơ với loại thực phẩm này mà còn nhận được lượng omega-3 và vitamin A hữu ích.

Nguyên liệu:

- 1 quả bí đỏ lớn

- Dầu ô liu

- Một nhúm hạt nhục đậu khấu

- Muối và tiêu đen

- 2 miếng thịt xông khói

- 1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu

- 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ hoặc bào sợi (gừng sẽ tạo cho món súp này một chút vị nóng. Bạn có thể thay thế bằng ớt hoặc tiêu)

- 1 quả táo xanh, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ

- 4 ly nước luộc gà

- Hẹ cắt nhỏ

Cách làm:

- Làm nóng lò, cắt đôi quả bí theo chiều dọc và bỏ hạt.

- Nêm bí đỏ với một chút dầu, hạt nhục đậu khấu, muối và tiêu.

- Đặt lên khay nướng và nướng cho đến khi bí đỏ mềm, 35-40 phút. Lấy ra, đặt sang một bên để nguội.

- Đun nóng nồi lớn trên lửa vừa. Thêm thịt xông khói và rán cho đến khi giòn, 5-7 phút. Chuyển sang đĩa.

- Trong nồi, cho hành tây và gừng vào, xào đến khi hành tây có màu trắng trong, khoảng 3 phút.

- Thêm táo và nấu cho đến khi mềm, khoảng 3 phút.

- Khi bí đủ nguội để ăn, lấy thịt bí đỏ và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm lớn và đổ lượng nước dùng vừa đủ vào. Xay đến khi thật mịn rồi cho vào nồi.

- Khuấy phần nước dùng còn lại và đun nhỏ lửa.

- Nêm muối, tiêu và hạt nhục đậu khấu.

- Trang trí với thịt xông khói vụn, hẹ và thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn