MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thay vì thêm đường vào bột yến mạch, nên thêm các loại hạt để có chất béo và protein lành mạnh. Ảnh: Thanh Ngọc

3 cách hoán đổi thức ăn cho bữa sáng để giữ cảm giác no và giảm cân

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) LDO | 11/02/2023 11:57
Trang Eat this not that chỉ ra 3 cách hoán đổi thức ăn cho bữa sáng để giữ cảm giác no và giảm cân. 

Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc trắng tinh chế

Đây là một sự hoán đổi thực phẩm cho bữa sáng đơn giản với lợi ích là bạn sẽ nhận được nhiều chất xơ hơn và ít carbohydrate tinh chế. Nên bắt đầu bằng cách mua bánh mì ngũ cốc nguyên hạt thay vì bánh mì trắng hoặc bánh mì tròn.

Bánh mì nguyên hạt sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ. Loại bánh mì này có xu hướng được tiêu hóa chậm hơn, khiến bữa ăn no lâu hơn.

Một chiếc bánh mì tròn chứa rất nhiều calo nhưng thường không có chất xơ. Thay vào đó, một lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no và ổn định lượng đường trong máu. Bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt cũng là nguồn các chất dinh dưỡng lành mạnh khác như folate và magiê.

Dùng trái cây hoặc hạt làm lớp phủ bột yến mạch

Bột yến mạch là một bữa sáng ngon miệng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của món ăn sáng này dễ dàng bị lãng phí nếu bạn cho thêm đường, mật ong hoặc sirô vào.

Nếu bạn thích yến mạch của mình ngọt hơn, nên dùng vị ngọt tự nhiên của trái cây, quả mọng thay vì thêm đường. Các loại quả mọng có chất xơ, có thể giúp thúc đẩy cảm giác no và tăng cường chất chống oxy hóa.

Bên cạnh đó, phủ lên bột yến mạch với các món ăn nhẹ như táo và hạt. Thay vì thêm đường vào bột yến mạch, nên thêm các loại hạt để có chất béo và protein lành mạnh. Táo cắt nhỏ để bổ sung chất xơ. Bộ 3 protein, chất béo và chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no suốt buổi sáng.

Dùng sữa chua Hy Lạp và trái cây ăn với bánh quế

Không phải lúc nào bạn cũng từ bỏ hoàn toàn các món ngọt yêu thích cho bữa sáng để đạt được mục tiêu giảm cân. Có nhiều lựa chọn thích hợp cho việc này. 

Sirô tạo thêm vị ngọt cho bánh quế nhưng không góp phần tạo nên cảm giác no. Một bữa sáng với bánh quế và sirô cây phong gần như là carbohydrate và đường sẽ khiến bạn cảm thấy đói sớm hơn nhiều. Điều này có thể dẫn đến việc ăn vặt vào giữa buổi sáng.

Để chống lại lượng calo rỗng và có đường, phủ lên bánh quế bằng sữa chua Hy Lạp và trái cây tươi. Protein trong sữa chua và chất xơ trong trái cây đều góp phần giúp bạn no lâu hơn sau bữa sáng. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát cơn đói trong bữa ăn tiếp theo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn