MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 cách nấu nước từ chanh sả tốt cho sức khoẻ

HẠ MÂY (TH) LDO | 08/03/2022 09:44
Với nguồn cung vitamin C dồi dào và đặc tính chống oxy hóa, nước chanh sả được cho rằng có khả năng bảo vệ sức khỏe trong dịch. Dưới đây là 3 cách nấu nước chanh sả tại nhà.

Nước chanh sả gừng

Nguyên liệu:

 - 1-2 trái chanh.

- 10 cây sả.

- 1 củ gừng.

- 200-300g đường.

- 1 lít nước.

- 1 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 7-10 cm. Gừng giữ nguyên vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi đập dập. Đổ 2 lít nước cùng đường phèn khuấy đều vào nồi, đun sôi đến khi đường tan quyện vào nước.

Cho sả vào nồi đun sôi thêm 5 phút, sau đó cho gừng và muối vào nước sôi thêm 1 phút thì tắt bếp. Để nước nguội khoảng 30 phút, vớt sả gừng ra ngoài và lọc qua rây cho hết cặn.

Sau khi nước nguội hẳn, bạn vắt thêm chút cốt chanh. Cho thêm 1-2 lát chanh vào ly kèm 1 ít đá viên.

Nước chanh sả mật ong

Nguyên liệu:

 - 2 cây sả.

- 1 thìa canh mật ong.

- 1/2 quả chanh tươi.

- 1 lít nước.

Cách làm:

Rửa sạch sả, cắt khúc và đập dập để sả chiết xuất hương vị tốt hơn. Cho sả cùng nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi trong 10 phút rồi để nguội

Rót vào ly 100ml nước sả, 30ml nước cốt chanh, 1 thìa canh mật ong, khuấy đều và thưởng thức.

Nước chanh sả hạt chia

Nguyên liệu:

 - 5 cây sả.

 - 200g đường.

- 3 trái chanh.

- 2 thìa cà phê hạt chia.

- 250ml nước.

Cách làm :

Bạn rửa sạch, cắt khúc và đập dập sả. Cho sả, nước, đường vào nồi. Khi nước sôi bùng lên, hạ nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi tắt bếp và để nguội.

Rót 250ml nước, vắt lấy nước cốt chanh, cho hạt chia và đá viên vào rồi khuấy đều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn