MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trái cây giàu pectin có thể giúp phân huỷ chất béo, giảm mỡ bụng. Đồ hoạ: Hạ Mây

3 loại trái cây giàu pectin giúp phân hủy chất béo, giảm mỡ bụng

HẠ MÂY (Theo aboluowang) LDO | 21/04/2024 12:11

Chất xơ tan trong nước (pectin) có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình phân huỷ chất béo, giảm mỡ bụng và rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 loại trái cây giàu pectin.

Táo

Táo rất giàu pectin, có thể làm giảm sự hấp thụ chất béo và tích tụ chất thải trong cơ thể; làm sạch đường ruột và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Ăn táo có thể tạo cảm giác no, giúp giảm lượng ăn vào các bữa ăn chính.

Chúng ta có thể uống nước táo trước bữa ăn 15 phút, không những giúp giải độc mà còn tăng cảm giác no, có tác dụng giảm béo bụng dưới.

Cam

Cam rất giàu vitamin C, có thể giữ cho da đàn hồi và ngậm nước, đồng thời có tác dụng làm trắng da. Cam cũng chứa phức hợp vitamin B và chất xơ phong phú, có thể thúc đẩy đại tiện, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa tinh bột, chất béo.

Vỏ cam xanh chưa chín có chứa axit citric, synephrine và các nguyên tố vi lượng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo, giúp giảm cân.

Cam rất giàu pectin và chất xơ, có tác dụng đào thải cholesterol, làm giảm quá trình tái hấp thu cholesterol trong ruột.

Nho

Các axit hữu cơ và nguyên tố vi lượng trong nho có thể loại bỏ chất béo và nước dư thừa, ngăn ngừa bệnh tim mạch, béo phì do phù nề. Hạt nho có tác dụng chống oxy hóa và có thể cải thiện tình trạng lão hóa và xỉn màu của da.

Vỏ và hạt nho chứa nhiều pectin, các chất dinh dưỡng. Do hàm lượng glucose cao nên những bệnh nhân có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều. Nho cũng chứa nhiều kali nên người mắc bệnh thận không nên ăn quá nhiều.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn