MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Phụ nữ mang thai không nên ăn dứa, đu đủ, nho. Ảnh: The list

3 loại trái cây mẹ bầu không nên ăn trong thời gian mang thai

Minh Anh (Theo Apollocradle) LDO | 25/05/2022 06:00
Dưới đây là 3 loại quả các bà mẹ tương lai nên tránh sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Mặc dù trái cây tốt cho sức khỏe và được khuyên dùng nhiều, nhưng một số loại trái cây lại không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu không chú ý cẩn thận khi tiêu thụ những loại hoa quả này, chúng có thể gây chảy máu âm đạo và trong trường hợp xấu nhất là sẩy thai.

Dứa

Phụ nữ mang thai không nên ăn dứa vì loại quả này chứa nhiều chất bromelain − một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có thể làm chuyển dạ sớm. Nhiều bác sĩ tin rằng dứa chứa nhiều dưỡng chất hữu ích và an toàn khi ăn theo khẩu phần nhỏ. 

Tuy nhiên, mẹ bầu cần hạn chế tuyệt đối việc ăn dứa trong tam cá nguyệt đầu tiên, bởi các bwowrisex – thành phần của dứa – sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tăng triệu chứng ốm nghén và thúc đẩy nguy cơ sẩy thai.

Mẹ bầu nên đặc biệt chú ý tránh ăn dứa hoặc chỉ ăn lượng nhỏ. Ảnh: FirstCry Parenting 

Đu đủ

Đu đủ chín khá an toàn cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, đu đủ chưa chín lại chứa mủ, có thể khiến các cơn co thắt sớm xảy ra. Vỏ và hạt đu đủ cũng không an toàn cho mẹ bầu. Vì vậy, để tránh những rủi ro có thể xảy ra, thai phụ tốt nhất nên hạn chế ăn đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh. 

Nho

Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các mẹ bầu nên hạn chế ăn nho vì dư lượng thuốc trừ sâu có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể gây ngộ độc hoặc các biến chứng thai kỳ khác. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nho có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A và C trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, các mẹ bầu nên chú ý rửa thật sạch trước khi ăn. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn