MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 món ăn sáng nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại hơn việc nhịn ăn

Tuyết Anh (t/h) LDO | 01/02/2021 11:00

Ăn sáng là thói quen tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên 3 món ăn này thì sẽ có hại cho cơ thể.

Đồ muối chua

Vào dịp Tết, những chiếc bánh chưng được nhiều người lựa chọn để ăn vào buổi sáng và sẽ ăn kèm cùng dưa, hành muối để đỡ ngấy. Tuy nhiên, việc ăn những đồ muối chua thường xuyên vào buổi sáng sẽ gây hại tới sức khoẻ.

Nguyên do là bởi trong các loại đồ muối chua có nhiều nitrit, nếu ăn nhiều vào cơ thể chất này sẽ bị phân huỷ cùng protein và tạo thành nitrosamie gây ung thư.

Bên cạnh đó, các loại đồ muối chua có lượng muối lớn sẽ không tốt cho người cao huyết áp.

Đồ chiên, rán và dưa muối là những loại thực phẩm không nên dùng để ăn sáng. Đồ hoạ: Tuyết Anh.

Đồ chiên, rán

Những loại thực phẩm chiên rán cũng là một trong những món ăn sáng yêu thích của nhiều người bởi sự tiện lợi và ngon miệng. Tuy nhiên, theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), các loại thực phẩm chiên rán hiện nay được xếp vào loiaj có nguy cơ cao gây ung thư.

Những đồ chiên rán ở nhiệt độ cao không chỉ phá huỷ các chất dinh dưỡng như vitamin trong thực phẩm mà có thể gây biến tính protein và chất béo, dẫn đến hình thành các amin dị vòng cũng như các chất gây ung thư khác.

Các loại ngũ cốc ăn liền

Ngũ cốc ăn liền rất tiện lợi cho bữa sáng của những người bận rộn. Tuy nhiên, trong ngũ cốc ăn liền có nhiều đường và ít chất dinh dưỡng đa dạng. Bởi vậy, các loại ngũ cốc này sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh và giảm đột ngột trở lại. Có một số trưởng hợp còn gây khó chịu và sẽ nhanh chóng đói trở lại.

Thay bằng các bột ngũ cốc ăn liền, bạn có thể chọn bột yến mạch pha với một chút sữa. Bột yến mạch sẽ tạo một lớp màng bảo vệ xung quanh các lớp niêm mạc dạ dày giúp ngăn chặn axit gây hại cho dạ dày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn