MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Số rễ cây được dùng để ngâm rượu trong vụ 4 người thương vong, có cả cây lá ngón. ảnh:XC

3 người chết, 1 người nguy kịch vì uống rượu ngâm rễ cây lá ngón

HỒNG QUÂN LDO | 19/03/2018 20:27
Cơ quan chức năng đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngâm rễ cây, liên quan đến vụ việc 4 người thương vong ở Nghệ An.

Chiều tối 19.3, thông tin từ ông Trần Ngọc Sơn – Trưởng phòng Thông tin truyền thông và Quản lý ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết: "Kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu gây nên 4 người thương vong cho thấy bên trong mẫu rượu có chất Koumin, là hợp chất có trong cây lá ngón".

Đồng thời ông Sơn cũng cho biết, đây có thể là nguyên nhân chính gây nên cái chết cho 3 người, nguy kịch 1 người.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 12.3 tại nhà ông Moong Văn Đi trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn khi 4 người là anh em, vợ chồng trong cùng gia đình tổ chức uống rượu, sau khi uống rượu được 30 phút, cả 4 người đều có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, vật vã, ngất xỉu.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn và đã có 3 người tử vong là ông Moong Văn Đi (40 tuổi), bà Lô Thị Văn (40 tuổi, vợ ông Đi) và em trai Moong Văn Tuệ (37 tuổi), riêng anh Lữ Văn Khăm (24 tuổi, là em rể của ông Đi) được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh để cấp cứu.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lên địa bàn huyện Kỳ Sơn để kiểm tra và giám sát và gửi mẫu rượu ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để làm xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ra vụ 4 người ngộ độc, trong đó 3 người tử vong tại Bản Chà Lắn là do chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn