MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người sau 45 tuổi nên tránh ăn một số loại thực phẩm màu trắng để kéo dài tuổi thọ. Đồ hoạ: Hạ Mây

3 thực phẩm màu trắng cần tránh ăn nhiều để người sau 45 tuổi sống lâu

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 25/07/2023 11:35

Sau 45 tuổi, các chức năng của cơ thể bắt đầu suy giảm dần, một số cơ quan và mô cũng sẽ bước vào trạng thái lão hóa. Dưới đây là 3 thực phẩm màu trắng nên tránh ăn nhiều sau 45 tuổi để sống lâu.

Muối

Ăn quá nhiều muối trong thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe mạch máu của con người, khiến huyết áp không ổn định, tăng gánh nặng cho thận, dễ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não.

Hơn nữa, ăn quá nhiều muối trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến chức năng tim suy giảm, lúc này dễ tăng khả năng mắc bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người. Vì vậy, lượng muối ăn hàng ngày của người trưởng thành không được vượt quá 6 gram, người mắc bệnh mãn tính không được quá 4 gram muối mỗi ngày.

Đường

Ăn quá nhiều đường cũng có thể gây béo phì và các loại bệnh mãn tính. Chế độ ăn nhiều đường sẽ làm tăng nhịp tim, co thắt mạch máu cũng dễ gây ra các bệnh mãn tính như huyết áp cao.

Vì vậy, trong cuộc sống nhất định chúng ta phải kiểm soát lượng đường ăn vào, mỗi ngày không được vượt quá 50 gram, bao gồm cả đường trong các loại đồ ăn vặt, đồ uống.

Thịt mỡ

Ăn thịt mỡ trong thời gian dài thường dẫn đến béo phì, đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao, gan nhiễm mỡ...

Vì vậy, người sau 45 tuổi nhất định phải giảm bớt ăn thịt mỡ, ngoài ra cũng nên hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, ăn nhiều cá, ức gà… Những loại thịt như vậy càng có lợi cho sức khỏe, có tác dụng bảo vệ tim mạch và mạch máu não nhất định.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn