MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

3 thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng rau mùi

Hải Ngọc (T/H) LDO | 24/11/2021 17:30

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ, tuyệt đối không được ăn cùng rau mùi.

Rau mùi là loại gia vị được sử dụng trong rất nhiều món ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được với rau mùi. Dưới đây là những thực phẩm kỵ với rau mùi, tránh ăn cùng nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật và rau mùi đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn rau mùi với nội tạng động vật có thể khiến cơ thể sản xuất các ion đồng và sắt.

Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn dễ dẫn tới tình trạng ngộ độc.

Những thực phẩm giàu Vitamin K

Những thực phẩm chúng ta thường xuyên ăn hàng ngày như trứng, dưa chuột, bắp cải, súp lơ đều có chứa Vitamin K, còn rau mùi lại có tác dụng phân hủy các enzym trên cơ thể.

Những thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng rau mùi. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Chính vì vậy, nếu kết hợp những thực phẩm giàu Vitamin K với rau mùi sẽ dẫn đến việc rau mùi phân hủy các enzym. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phân hủy và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Thịt lợn

Trong rau thơm tính ôn, hao khí còn trong khi thịt lợn có tình hàn, ích khí vì vậy rất khó để kết hợp và chế biến hai thực phẩm này với nhau. 

Bên cạnh đó, thịt lợn khi nấu chung hoặc ăn chung với rau mùi sẽ dễ gây chướng bụng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn