MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mẹo ăn uống giúp giảm cân sau 40 tuổi mà không cần tập thể dục. Đồ họa: Thanh Thanh

4 cách ăn uống giúp giảm cân sau 40 tuổi

THANH THANH (THEO EAT THIS NOT THAT) LDO | 13/09/2023 21:30

Trang Eat this not that đưa ra 4 mẹo ăn uống giúp giảm cân sau 40 tuổi mà không cần tập thể dục.

Tăng thêm gia vị cho bữa ăn

Bằng cách chọn các loại gia vị sinh nhiệt như tiêu làm tăng tỉ lệ trao đổi chất. Các loại gia vị sinh nhiệt có chứa capsaicin, có tác dụng giảm cân. Các loại gia vị và thảo mộc cũng chứa các hợp chất chống viêm mạnh, đặc biệt quan trọng khi bạn già đi vì tình trạng viêm khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Điều này giúp cải thiện cách thức hoạt động của cơ thể, tăng hiệu quả trao đổi chất, đồng thời mang lại thêm hương vị cho bữa ăn của bạn. Nên thêm húng quế, gừng, nghệ, rau mùi tây, hương thảo, ngò, thì là, hạt tiêu đen và bất kỳ loại thảo mộc và gia vị bổ sung nào mà bạn ưa thích để thay thế các loại nước sốt giàu calo, đậm đặc.

Có sẵn các lựa chọn protein

Có sẵn đồ ăn nhẹ và thực phẩm chứa protein để thêm vào bữa ăn là ý tưởng thích hợp khi muốn giảm cân. Protein không chỉ cần thiết để giúp bạn cảm thấy no, mà còn giúp ổn định lượng đường trong máu.

Chế độ ăn giàu protein hơn có thể giúp giảm cân và giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. Hội chứng này càng trở nên quan trọng hơn sau tuổi 40 khi lượng đường trong máu trở nên khó điều chỉnh hơn.

Đặt mục tiêu có tối thiểu 20 gram protein trong mỗi bữa ăn. Thêm 1 quả trứng hoặc một ít sữa chua Hy Lạp vào bột yến mạch, đậu phụ hoặc thịt gà vào cơm.

Ưu tiên tiêu hóa

Khi bạn già đi, các enzym tiêu hóa của cơ thể bắt đầu suy giảm một cách tự nhiên, khiến việc phân hủy carbs, protein và chất béo cũng như khó hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động hiệu quả và quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Để đảm bảo quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động hiệu quả và tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ, nhai thức ăn một cách chậm rãi và kĩ lưỡng. Ngoài ra, cân nhắc việc bắt đầu bữa ăn với các loại rau có màu xanh đắng như cải xoong, cải bó xôi để kích hoạt các enzym tiêu hóa.

Uống trà xanh

Trà xanh là một trong số ít thực phẩm giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn. Các chất chống ôxy hóa trong trà xanh giúp chống lại tổn thương do ôxy hóa, giảm viêm. Điều này rất quan trọng khi giảm cân, vì tình trạng viêm khiến việc giảm cân khó khăn hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn