MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cách hoán đổi thực phẩm để có thêm protein và giảm cân. Đồ họa: Thanh Ngọc

4 cách hoán đổi thực phẩm để có thêm protein và giảm cân

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) LDO | 02/03/2023 14:32
Trang Eat this not that chỉ ra 4 cách hoán đổi thực phẩm để có thêm protein và giảm cân. 

Chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh là khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người. Tuy nhiên, việc bổ sung nhiều protein hầu như là yếu tố chính. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn nếu bạn biết sự hoán đổi thức ăn quan trọng cho protein.

Có nhiều cách mà protein thúc đẩy quá trình giảm cân. Đầu tiên, protein giúp giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa ăn vặt quá mức. Điều này dẫn đến lượng calo tiêu thụ ít hơn trong suốt cả ngày. 

Chế độ ăn giàu protein cũng cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng lượng calo tổng thể được đốt cháy. Ngoài ra, khi đã giảm được cân nặng mong muốn, việc tăng lượng protein cũng giúp duy trì quá trình giảm cân .

Sữa bò thay sữa hạnh nhân

Đối với những người có thể uống các sản phẩm từ sữa, việc hoán đổi thực phẩm này có thể cung cấp một lượng lớn protein. Sữa hạnh nhân là một lựa chọn tốt nếu bạn chọn dùng sữa có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, sữa bò sẽ cung cấp nhiều protein hơn cũng như canxi và vitamin D.

Phô mai tươi thay kem phô mai

Thay vì phết bánh mì tròn với kem phô mai, chọn phô mai tươi sẽ cung cấp nhiều protein hơn. Bên cạnh đó, phô mai tươi có thể làm món nước chấm. Phô mai tươi là một nguồn protein tốt và giúp bạn no lâu. Đồng thời, ít chất béo và giúp bạn tiết kiệm calo. 

Bơ đậu phộng thay bơ thông thường

Bơ đậu phộng chứa protein, chất xơ và chất béo không bão hòa giúp bạn no lâu hơn. Nếu bạn thường chọn bơ nguyên chất trên bánh mì nướng, bạn sẽ tiêu thụ lượng chất béo bão hòa cao hơn với rất ít protein.

Sữa chua Hy Lạp nguyên chất thay kem chua

Kem chua thường được sử dụng làm kem nền cho nước sốt, công thức làm bánh, làm lớp phủ hoặc súp. Tuy nhiên, thực phẩm này thường có hàm lượng chất béo cao hơn và hàm lượng protein thấp hơn. Sữa chua Hy Lạp nguyên chất là một loại thực phẩm thay thế thích hợp để có nhiều protein hơn bởi có kết cấu giống nhau và hương vị nhẹ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn