MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
4 cách làm bánh mỳ sandwich giàu protein giúp giảm cân. Ảnh: Theo Healthshots.

4 cách làm bánh mì sandwich giàu protein giúp giảm cân

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots) LDO | 10/09/2024 22:00

Bánh mì sandwich là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, dưới đây là 4 cách thêm protein vào món ăn này giúp giảm cân.

1. Bánh mì sandwich kẹp thịt gà nướng và bơ

Nguyên liệu

- 100 gram ức gà

- 1 tép tỏi (băm nhỏ)

- 30 ml thìa nước cốt chanh

- 20 ml thìa dầu ô liu

- Một nửa quả bơ

- 125 gram rau bina tươi

- 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám

Cách làm

- Trộn tỏi, nước cốt chanh và dầu trong một cái bát lớn để chuẩn bị sốt ướp.

- Ướp thịt gà trong một giờ.

- Nướng gà cho đến khi chín kỹ sau khi ướp.

- Thêm bơ và xếp thành từng lớp cùng với rau bina tươi trên bánh mì sandwich và thưởng thức.

2. Tuna salad sandwich

Nguyên liệu

- 100 gram cá ngừ

- 30ml sữa chua Hy Lạp

- 100 gram cần tây thái nhỏ, một chút hành tây thái nhỏ

- 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám

Cách làm

- Trộn cá ngừ với sữa chua.

- Thêm cần tây và hành vào hỗn hợp.

- Phết hỗn hợp này lên hai lát bánh mì sandwich và thưởng thức.

3. Bánh mì sandwich nguyên cám cuộn gà tây

Thành phần

- 100 gram thịt ức gà tây thái lát

- 1 chiếc bánh mì nguyên cám

- 1 lát phô mai ít béo

- 50 gram rau bina

Cách làm

- Lấy từng lát ức gà tây đặt lên trên bánh mỳ sandwich.

- Thêm phô mai và rau bina vào.

- Cuộn chặt lớp vỏ lại để tạo thành món bánh mỳ cuộn.

4. Bánh mì sandwich kẹp trứng

Nguyên liệu

- 2 quả trứng

- 30 ml sữa chua Hy Lạp

- 5 ml mù tạt

- 15 gram hẹ thái nhỏ

- 2 lát bánh mì sandwich nguyên cám

Cách làm

- Đầu tiên, hãy luộc và cắt nhỏ trứng.

- Cho trứng đã cắt nhỏ vào bát, trộn đều với sữa chua Hy Lạp, mù tạt và hẹ.

- Phết hỗn hợp này lên bánh mì sandwich nguyên cám và thưởng thức.

5. Bánh mì sandwich đậu phụ và rau

Nguyên liệu

- 100 gram đậu phụ

- 1 tép tỏi giã nát

- 30 ml nước cốt chanh

- 30 ml dầu ô liu

- 1/2 cốc ớt chuông và bí xanh

- 30 ml hummus

- 2 lát bánh mì sandwich

Cách làm

- Trộn tỏi, dầu và nước cốt chanh để làm nước ướp.

- Ướp đậu phụ vào và nướng cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Nướng ớt chuông và bí xanh.

- Phết hummus lên bánh mì, sau đó xếp đậu phụ nướng và rau lên trên để có một bữa ăn đầy hương vị và bổ dưỡng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn