MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dứa giúp thúc đẩy đốt cháy mỡ bụng, mỡ nội tạng. Đồ họa: Hạ Mây

4 chất có trong dứa thúc đẩy đốt cháy mỡ bụng, mỡ nội tạng

HẠ MÂY (THEO HEALTHSHOTS) LDO | 01/06/2024 15:00

Dứa là một thực phẩm có hương vị thơm ngon và vị ngọt, ít calo. Ngoài ra, dứa còn chứa một số chất giúp thúc đẩy đốt cháy mỡ bụng, mỡ nội tạng.

Bromelain

Dứa chứa bromelain, một loại enzyme phân giải protein giúp phá vỡ các phân tử protein trong cơ thể.

Bromelain giúp tiêu hóa và sử dụng protein tốt hơn, từ đó giúp bạn tăng khối lượng cơ thể săn chắc và giúp giảm mỡ bụng.

Bromelain còn có tác dụng phân giải lipid và phân giải protein, giúp đốt cháy mỡ toàn thân. Đặc biệt nhắm vào việc giảm mỡ vùng bụng và mỡ nội tạng khi bạn kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống và lối sống.

Ngoài ra, bromelain trong dứa thúc đẩy quá trình tiêu hóa bằng cách phá vỡ các phân tử protein và thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Tiêu hóa hợp lý cũng làm tăng quá trình trao đổi chất, có thể giúp giảm mỡ.

Chất xơ

Dứa chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp bạn giảm mỡ bụng, mỡ nội tạng bằng cách giữ cho cơ thể no lâu.

Chất chống ôxy hóa

Dứa chứa nhiều chất chống ôxy hóa, chất xơ và nước giúp bạn no lâu. Khi cơ thể bạn được cung cấp đủ nước sẽ hạn chế sự thèm ăn của bạn và giúp bạn không bị tích tụ mỡ.

Mangan

Dứa chứa mangan giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate trong cơ thể bạn, từ đó thúc đẩy quá trình giảm mỡ toàn diện.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn