MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 loại gia vị tốt cho sức khoẻ người mắc bệnh huyết áp cao

Quỳnh Anh (THEO EATTHIS) LDO | 31/08/2022 06:00
Đối với những người bị cao huyết áp, những loại gia vị dưới đây sẽ có lợi có sức khoẻ.

Bột tỏi

Mặc dù có lẽ không mạnh như khi  còn tươi nhưng bột tỏi vẫn là một loại gia vị phổ biến có thể tăng thêm hương vị cho bất kỳ món ăn nào thông qua mùi vị đặc trưng.

Tỏi làm tăng thêm hương vị cho hầu hết các món ăn và rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Ở liều lượng cao, việc tiêu thụ tỏi thậm chí có thể giúp giảm huyết áp.

Dulse

Dulse là một loại rong biển. Nó cung cấp một vị mặn, umami mà không có tất cả natri. Dulse cũng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như iốt và canxi.

Việc tiêu thụ các chất dinh dưỡng trong rong biển và các chất chiết xuất của nó có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Vì huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh tim mạch, giảm huyết áp cũng đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ phát triển các biến chứng tim mạch khác.

Loại rong biển mặn này là một phương pháp hiệu quả cho người bị cao huyết áp. Ảnh: Alucansa

Nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị vô cùng nổi tiếng với tác dụng chống viêm.

Loại gia vị này cũng được biết đến với khả năng tăng cường chất dinh dưỡng của các loại thực phẩm được chế biến cùng, do đó làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đồng thời cũng có thể làm giảm huyết áp một cách tự nhiên nhờ lượng kali cao.

Ớt bột xông khói

Ớt bột xông khói là một bổ sung tuyệt vời cho nhiều món ăn mặn và nó có thể mang đến hương vị thơm ngon mà không cần thêm natri và chất bảo quản.

Những lợi ích sức khỏe của ớt bột, bao gồm khả năng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và chống viêm, bạn phải tiêu thụ loại gia vị này với số lượng lớn và thường xuyên. Vì vậy, đối với những người bị huyết áp cao và thèm ăn vô độ với hương vị khói, cay và nồng, ớt bột có thể là lựa chọn hoàn hảo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn