MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Thực phẩm chứa protein rất tốt cho sức khoẻ người cao tuổi. Đồ hoạ: Hạ Mây

4 loại thực phẩm chứa protein chất lượng cao tốt cho người cao tuổi

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 09/08/2023 07:00

Khi thiếu protein, số lượng tế bào miễn dịch trong cơ thể con người giảm đáng kể, điều này sẽ làm giảm khả năng miễn dịch và tăng khả năng mắc bệnh ở người cao tuổi. Dưới đây là 4 loại thực phẩm chứa protein chất lượng cao tốt cho người cao tuổi.

Thịt

Các nghiên cứu cho thấy, 100 gram thịt lợn chứa khoảng 13,2 gram protein. Ngoài thịt lợn, các loại thực phẩm từ thịt khác cũng chứa rất nhiều protein chất lượng cao.

Không chỉ vậy, protein trong thịt chứa nhiều loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. Các axit amin này rất dễ hấp thu và sử dụng bởi cơ thể con người, do đó, protein trong thịt có thể được sử dụng như một nguồn cung cấp protein chất lượng cao chính cho cơ thể.

Người cao tuổi nên ăn khoảng 100 gram thịt mỗi ngày để đạt được hiệu quả bổ sung protein chất lượng cao.

Đậu nành

Hàm lượng protein của các loại đậu là khoảng 40%, trong số tất cả các loại đậu, đậu nành có hàm lượng protein cao nhất.

Đậu nành rất giàu khoáng chất và protein chất lượng cao, thường xuyên ăn thực phẩm từ đậu nành có những lợi ích đối với sức khoẻ. Ngoài ra, đậu nành chứa tất cả các protein cần thiết cho cơ thể con người. Người cao tuổi nên ăn 50 gram thực phẩm đậu nành mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều vì có thể gây hại cho cơ thể.

Trứng

Một quả trứng gà chứa khoảng 6 gram protein. Trong thành phần của trứng gà, hàm lượng protein trong lòng đỏ trứng gà cao hơn rất nhiều so với lòng trắng trứng gà.

6 gram protein này đều là protein chất lượng cao, có thể được cơ thể con người hấp thụ và sử dụng hoàn toàn. Đối với người thiếu chất đạm, mỗi ngày ăn một quả trứng có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh.

Sữa

Hàm lượng protein trong sữa khoảng 3-8%, chứa 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, là nguồn cung cấp protein chất lượng cao chủ yếu cho cơ thể con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein trong sữa có khả năng chống đột biến nhất định, có thể phát huy tác dụng tích cực nhất định trong việc ngăn ngừa ung thư.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn