MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Trà gừng là thức uống quen thuộc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Khánh Nguyễn

4 loại trà giúp làm dịu cơn đau dạ dày hiệu quả

MẠNH HOẠT (THEO HEALTHLINE) LDO | 16/04/2023 06:00

Khi dạ dày của bạn gặp các vấn đề như buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi,... thì nhâm nhi một tách trà nóng là biện pháp hiệu quả giúp dạ dày trở nên dễ chịu hơn. Dưới đây là 4 loại trà có thể giúp làm dịu cơn đau dạ dày của bạn.

Trà xanh

Trà xanh đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiêu chảy và nhiễm trùng thương hàn.

Các thành phần của trà xanh có thể giúp làm giảm viêm loét dạ dày, các vấn đề đầy hơi, khó tiêu.

Tuy nhiên, bạn nên uống trà sau bữa ăn để tránh cảm giác buồn nôn, chóng mặt sau khi uống trà đặc lúc đói bụng

Trà gừng

Trà gừng rất có lợi cho dạ dày, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn và nôn. Gừng còn giúp làm giảm chứng ốm nghén ở phụ nữ mang thai, giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, chuột rút và khó tiêu.

Cách pha trà gừng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thái vài lát gừng đun với nước sôi trong 10-20 phút, sau đó lọc trà và bạn đã có cốc trà gừng thơm ngon.

Bạn cũng có thể cho thêm chanh hoặc mật ong để tăng hương vị và dễ uống hơn.

Trà cam thảo 

Trong y học cổ truyền, cam thảo được sử dụng như bài thuốc trị chứng đau dạ dày. Cam thảo giúp làm giảm viêm loét dạ dày, các triệu chứng do đau dạ dày gây ra như buồn nôn, khó tiêu, ợ chua.

Tuy nhiên, rễ cam thảo cũng có một số tác dụng phụ và có thể gây ra nguy hiểm nếu dùng nhiều.

Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng loại trà này.

Trà thì là

Trà thì là thường được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm chứng đau bụng, táo bón, đầy hơi và tiêu chảy.

Ngoài ra, chiết xuất thì là còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của một số chủng vi khuẩn (chẳng hạn như vi khuẩn E.coli). Trà thì là còn thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi ruột sau phẫu thuật. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn