MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Người có axit uric cao có thể ăn bông cải xanh với lượng vừa phải. Đồ hoạ: Hạ Mây

4 lợi ích của bông cải xanh trong việc hỗ trợ giảm axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) LDO | 22/10/2023 22:00

Bông cải xanh là một loại rau giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Người có axit uric cao ăn bông cải xanh với lượng vừa phải có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh.

Chứa chất xơ

Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Trong đó, bông cải xanh là loại thực phẩm giàu chất xơ, có lợi cho việc hấp thụ và đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất xơ có thể ức chế tình trạng viêm liên quan đến bệnh gút do tinh thể urate monosodium gây ra.

Hàm lượng purine thấp

Purine được chuyển hóa thành axit uric, có thể gây ra bệnh gút. Trong một nghiên cứu năm 2014 tại Mỹ về hàm lượng purine trong thực phẩm, các tác giả nghiên cứu đã xếp bông cải xanh vào nhóm có hàm lượng purine thấp vì trong 100 gram bông cải xanh chứa khoảng 70 mg purine.

Điều này có nghĩa là bông cải xanh là một lựa chọn tốt cho những người có nồng độ axit uric cao, người mắc bệnh gút và những người muốn có chế độ ăn uống lành mạnh.

Giàu vitamin C

Theo Tổ chức Viêm khớp Hoa Kỳ, ăn thực phẩm giàu vitamin C có thể giúp giảm các cơn đau do gút và giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Hoạt tính chống oxy hóa cao

Bông cải xanh chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa (chống viêm). Theo một nghiên cứu năm 2015 tại Hoa Kỳ, chế độ ăn uống lành mạnh có bông cải xanh có thể giúp chống lại nhiều bệnh mãn tính, trong đó có bệnh gút.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn