MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

4 lợi ích của ớt chuông xanh đối với làn da và mái tóc

PHỐ HOÀI (THEO STYLECRAZE) LDO | 25/12/2021 08:30

Ớt chuông xanh không cay nhưng có vị hơi hăng và rất giòn, có thể tạo ra được các món ăn đa dạng, hấp dẫn như xào, nướng, ăn sống hay làm nước ép. Loại ớt này không chỉ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà còn rất hữu ích đối với làn da và mái tóc.

Giúp da săn chắc

Ớt chuông xanh có chứa các loại vitamin chống oxy hóa khác nhau, đặc biệt là vitamin C, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành collagen để giữ cho da săn chắc và khỏe mạnh, đồng thời hình thành hàng rào ngăn chặn tổn thương cho làn da. Ngoài ra, việc uống nước ép ớt chuông xanh thường xuyên rất hữu ích trong việc chống lại tất cả các dấu hiệu lão hóa và giữ cho làn da luôn căng mịn.

Ngăn ngừa nhiễm trùng da

Thành phần dinh dưỡng thực vật trong ớt chuông xanh rất hiệu quả trong việc chữa phát ban, mụn bọc, mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da khác. Không những vậy, một số bệnh nhiễm trùng như nấm da chân, herpes zoster,... cũng có thể được điều trị bằng ớt chuông xanh do đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm có trong loại ớt này.

Kích thích mọc tóc và giảm tình trạng gãy rụng

Vấn đề rụng tóc nghiêm trọng có thể dễ dàng được giải quyết nhờ sự trợ giúp của ớt chuông xanh. Bổ sung nước ép ớt chuông xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp sự lưu thông máu được tăng lên đáng kể trên khắp da đầu và chân tóc, từ đó kích thích sự phát triển của tóc và giúp tóc nhanh dài hơn. Đồng thời, các dưỡng chất trong loại ớt này cũng có thể giúp nang tóc loại bỏ tác hại của di-hydrotestosterone (DHT), nhờ vậy, hạn chế tình trạng rụng tóc thường xuyên.

Ngăn ngừa chẻ ngọn

Nếu tóc bạn đang bị chẻ ngọn, hãy tiêu thụ ớt chuông xanh để cải thiện tình trạng này. Bởi loại ớt này chứa nhiều vitamin C, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ sắt của các tế bào tóc mà còn cung cấp đủ oxy nhằm ngăn ngừa sự gãy rụng hoặc chẻ ngọn của tóc.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn